Iraq muốn duy trì giá dầu ổn định ở mức không quá 100 USD/thùng
![]() |
![]() |
![]() |
(Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Iraq - một thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ có các cuộc thảo luận với các thành viên khác để xem xét lại và tăng hạn ngạch sản xuất.
Thủ tướng nói: "Iraq quan tâm đến sự ổn định của giá năng lượng, chúng tôi không muốn giá tăng lên quá 100 USD cho mỗi thùng dầu và đồng thời cũng không giảm quá để tránh gây ảnh hưởng đến mức cung cầu".
Giá dầu thô Brent chuẩn toàn cầu ổn định ở mức 95,99 USD/thùng vào hôm 11/11.
Iraq đang cố gắng tăng doanh thu sau nhiều thập kỷ hỗn loạn bởi chiến tranh, lệnh trừng phạt... Theo thủ tướng Al-Sudani cho biết, hạn ngạch sản xuất của Iraq trong OPEC+ nên được xem xét lại và điều này sẽ được thảo luận với các thành viên khác.
Sản lượng của OPEC được duy trì ổn định trong tháng 10. Theo khảo sát của Bloomberg, sản lượng dầu thô của Iraq đã tăng lên 4,57 triệu thùng/ngày, thấp hơn một chút so với hạn ngạch.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Ánh Ngọc
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ
- Donald Trump tuyên bố tăng thuế đối với Canada, Mexico và Trung Quốc