Iran: Giá trị xuất khẩu các sản phẩm dầu tăng 40%
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Giá trị xuất khẩu các sản phẩm dầu của Iran đã tăng 40% trong nửa đầu của năm dương lịch hiện tại của Iran (từ ngày 21/3 đến ngày 22/9) so với cùng kỳ năm ngoái, giám đốc hội đồng quản trị của Liên minh các nhà xuất khẩu dầu, khí và sản phẩm hóa dầu (OPEX) thông báo.
Hamid Hosseini cho biết mặc dù xuất khẩu dầu trong 6 tháng đầu cho thấy mức tăng trưởng 40% về giá trị, nhưng lại giảm 20% về khối lượng, so với cùng kỳ năm ngoái.
Ông cho biết các sản phẩm xuất khẩu chính bao gồm cả khí hóa lỏng (LPG), polyme, metanol, bitum và dầu nhờn công nghiệp.
“Hy vọng rằng chúng tôi có thể duy trì tỷ trọng 55% của các ngành công nghiệp dầu khí hạ nguồn trong xuất khẩu của đất nước”, Hosseini lưu ý thêm.
Việc mở rộng ngoại giao thương mại và kích hoạt các phòng thương mại - một trong những nhiệm vụ của các phòng này là tiếp thị, có thể là một giải pháp giúp tăng thị phần của các ngành công nghiệp dầu ở hạ nguồn, giám đốc hội đồng quản trị của Liên minh các nhà xuất khẩu dầu, khí và hóa dầu Iran (OPEX), cũng là một chuyên gia năng lượng, bình luận thêm.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/11: Hà Nội rà soát các dự án “đắp chiếu” để chống lãng phí
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 14/11: Bán mạnh trên diện rộng, VN Index giảm sâu
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1