Hòa Phát mua thành công mỏ quặng sắt tại Úc
![]() |
| Mỏ quặng sắt Roper Valley có trữ lượng ước tính đạt 320 triệu tấn. |
Sau một thời gian tìm kiếm và chuẩn bị, Tập đoàn Hòa Phát đã đặt bước chân chắc chắn đầu tiên vào thị trường có nguồn cung quặng sắt lớn nhất thế giới là nước Úc.
Sau khi giao dịch hoàn tất, Hòa Phát là chủ sở hữu Dự án quặng sắt Roper Valley với trữ lượng dự đoán 320 triệu tấn và công suất khai thác 4 triệu tấn/năm.
Hiện nay, Tập đoàn Hòa Phát tiếp tục nghiên cứu để đầu tư mua tiếp một số mỏ sắt mới tại Úc, nhằm đảm bảo về lâu dài nguồn cung ít nhất 50% nhu cầu quặng sắt của Tập đoàn (tương đương 10 triệu tấn/năm).
Bên cạnh đó, nguyên liệu cấu thành đến 30% giá thép là than luyện cốc hiện được Hòa Phát nhập khẩu từ nước Úc - thị trường cung cấp than luyện cốc lớn nhất thế giới. Tập đoàn đang nghiên cứu để trong tương lai có thể sẽ mua một vài mỏ than luyện cốc của Úc nhằm từng bước tự chủ nguồn nguyên liệu sản xuất quan trọng này.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Báo Xây dựng
- [Chùm ảnh] Đường đầy hố sâu hơn nửa mét ở TP HCM “thay áo mới”
- Đẩy mạnh chuyển đổi số để giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động ngành Xây dựng
- TP HCM: Xã Cần Giờ trước “bước ngoặt” lên phường nhờ loạt siêu dự án
- [Chùm ảnh] Tuyến đường đầu tiên tại TP HCM phân làn 3 chiều
- Hà Nội thí điểm “vùng phát thải thấp”: Ô tô cần đáp ứng tiêu chuẩn nào?
- Diện mạo Quảng trường và Trung tâm hành chính mới TP HCM trong tương lai
- Nhìn từ dự án điện gió tại Lào của Bầu Hiển: 16 tháng về đích, tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh
- Hà Nội cho phép chuyển hơn 3.300m² đất lúa làm cây xăng tại xã Tây Phương
- U17 Việt Nam vô địch: Dấu ấn HLV Roland và “hệ sinh thái” CLB Hà Nội
- Điều chỉnh quy hoạch đô thị: Bảo đảm đồng bộ với mô hình chính quyền hai cấp

