Hòa Phát mua thành công mỏ quặng sắt tại Úc
![]() |
| Mỏ quặng sắt Roper Valley có trữ lượng ước tính đạt 320 triệu tấn. |
Sau một thời gian tìm kiếm và chuẩn bị, Tập đoàn Hòa Phát đã đặt bước chân chắc chắn đầu tiên vào thị trường có nguồn cung quặng sắt lớn nhất thế giới là nước Úc.
Sau khi giao dịch hoàn tất, Hòa Phát là chủ sở hữu Dự án quặng sắt Roper Valley với trữ lượng dự đoán 320 triệu tấn và công suất khai thác 4 triệu tấn/năm.
Hiện nay, Tập đoàn Hòa Phát tiếp tục nghiên cứu để đầu tư mua tiếp một số mỏ sắt mới tại Úc, nhằm đảm bảo về lâu dài nguồn cung ít nhất 50% nhu cầu quặng sắt của Tập đoàn (tương đương 10 triệu tấn/năm).
Bên cạnh đó, nguyên liệu cấu thành đến 30% giá thép là than luyện cốc hiện được Hòa Phát nhập khẩu từ nước Úc - thị trường cung cấp than luyện cốc lớn nhất thế giới. Tập đoàn đang nghiên cứu để trong tương lai có thể sẽ mua một vài mỏ than luyện cốc của Úc nhằm từng bước tự chủ nguồn nguyên liệu sản xuất quan trọng này.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Báo Xây dựng
- Tăng tốc triển khai xăng E10, siết quản lý để bảo vệ người tiêu dùng
- T&T Homes lập “cú đúp” tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II
- Nhà ở cho thuê: Trụ cột mới của chính sách nhà ở quốc gia
- Xăng E10 ra thị trường: Cửa hàng chuyển đổi từng bước, người dân dần hưởng ứng
- SCEX chính thức lộ diện, Bầu Thụy tăng tốc trong cuộc đua tài sản mã hóa
- Lan tỏa hành động xanh từ mỗi gia đình đến toàn xã hội
- “DNA công nghệ” của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPort™
- Trường Trung cấp Thông tin và Ngoại ngữ Hà Nội mở rộng cơ sở đào tạo tại Hưng Yên
- Hà Nội mất điện giữa "chảo lửa" đầu hè: Bi hài cảnh đi tránh nóng trong đêm
- Hà Nội tăng cường phòng chống nắng nóng, bảo vệ sức khỏe học sinh

