Hoa Kỳ: Kế hoạch chấm dứt xe chạy bằng khí đốt năm 2035
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Chính phủ sở hữu hơn 650.000 xe và mua khoảng 50.000 xe hàng năm, theo lệnh điều hành của Biden nói rằng các loại xe hạng nhẹ mà chính phủ mua lại sẽ không phát thải vào năm 2027.
Hoạt động của chính phủ liên bang sẽ giảm 65% lượng khí thải vào năm 2030 theo kế hoạch. Chính phủ sẽ tìm cách chỉ tiêu thụ điện từ các nguồn không có carbon và không gây ô nhiễm hàng năm vào năm 2030 và không có phát thải ròng vào năm 2050.
![]() |
| Volkswagen Electric Vehicle: ID.4. Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Sắc lệnh lưu ý chính phủ Hoa Kỳ là chủ sở hữu đất, người tiêu dùng và sử dụng năng lượng lớn nhất trên toàn quốc, mua và quản lý điện, xe cộ, tòa nhà và các hoạt động khác phải trở nên sạch sẽ và bền vững.
Vào tháng 1, Biden tuyên bố sẽ thay thế đội xe của chính phủ Hoa Kỳ bằng các mô hình điện. Chỉ 0,5% trong tổng số 657.000 phương tiện giao thông của chính phủ là chạy điện vào năm 2020. Năm 2020, chính phủ đã chi 4,2 tỷ USD cho chi phí phương tiện, bao gồm 730 triệu USD cho nhiên liệu.
Chính sách mới cho phép một số ngoại lệ đối với các phương tiện quân sự và vũ trụ.
Mục tiêu mới này không ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng đã giành được sự ủng hộ của các nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ và nước ngoài, họ nói rằng để đạt được mục tiêu này sẽ cần hàng tỷ USD tài trợ của chính phủ.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Doanh nghiệp là động lực quyết định thành công của hành trình Net Zero
- 6 tháng đầu năm 2026, EVN sản xuất được hơn 171 tỷ kWh
- Cần Thơ thông qua chính sách hỗ trợ đặc thù cho dự án điện gió trên đất liền
- Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm xuất khẩu năng lượng tái tạo cả nước
- Trungnam Power được chấp thuận đầu tư dự án điện mặt trời nổi trên hồ Đồng Nai 2
- Gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo động lực mới cho phát triển năng lượng tái tạo
- EVNGENCO1 sản xuất được gần 19,7 tỷ kWh trong nửa đầu năm 2026
- Goldwind công bố chiến lược kiến tạo hệ sinh thái tại Hội nghị Điện gió APAC
- GE Vernova sẽ cung cấp thiết bị công nghệ H-Class cho Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II
- Liên danh Trung Nam - Sideros River đầu tư hơn 57.000 tỷ đồng xây dựng Nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná



