Hoa Kỳ cho rằng Iran "kéo chân" quay trở lại thỏa thuận hạt nhân
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết trong một cuộc họp báo: “Iran đã cố gắng kéo chân mình trong các cuộc đàm phán nhưng vô tình đẩy nhanh leo thang hạt nhân. Nếu Iran tiếp tục với tốc độ đó, sẽ quá muộn để khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và các cường quốc thế giới".
Các nhà ngoại giao đã triệu tập lại vào hôm 27/12 tại thủ đô của Áo để thực hiện vòng đàm phán thứ tám, nhằm hạn chế các hoạt động hạt nhân của quốc gia vùng Vịnh Ba Tư để đổi lấy việc giảm nhẹ các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.
Sự chia rẽ sâu sắc tiếp tục gây ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán do Liên minh châu Âu làm trung gian, buộc các nhà ngoại giao phải cân nhắc những kết quả không thể khôi phục hoàn toàn thỏa thuận mang tính bước ngoặt năm 2015.
Vòng đàm phán mới ở Vienna có thể khiến hiệp định không còn tồn tại thậm trí còn tồi tệ hơn. Mặc dù không có cuộc thảo luận chính thức nào về một thỏa thuận tạm thời, nhưng ngay cả khi để thỏa thuận trong tình trạng lấp lửng cũng cần có sự hiểu biết ngầm giữa các bên để không leo thang thêm.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/7: Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi
- VPBank được vinh danh Doanh nghiệp dẫn đầu về năng lượng môi trường xanh
- Thị trường chứng khoán ngày 10/7: VN Index giảm phiên thứ hai liên tiếp, khối ngoại mua ròng gần 1,4 nghìn tỷ đồng
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/7: VN Index đối mặt nhịp giằng co, hạn chế mua đuổi
- Diễn đàn Tài chính cấp Quốc gia VFF 2026 do Techcombank đồng tổ chức chính thức khai mạc
- Tin nhanh chứng khoán ngày 9/7: Áp lực bán trở lại, VN Index mất 13 điểm
- Agribank chào bán 15.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng
- Chứng khoán 6 tháng cuối năm: Dòng tiền lớn sẽ tìm về đâu?
- ADB dự báo tăng trưởng của châu Á và Thái Bình Dương xuống còn 4,9% trong năm 2026
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/7: Duy trì tỷ trọng trung bình, tránh mua đuổi


