Giá thép xây dựng hôm nay 4/5: Tiếp đà đi lên
![]() |
| Ảnh minh họa.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Giá thép hôm nay giao dịch tăng 79 NDT lên mức 4.910 NDT/tấn
Vào tháng 4/2022, Hiệp hội Thép Thế giới (WSA) dự báo nhu cầu toàn cầu sẽ chỉ tăng 0,4% trong năm nay. Tuy nhiên, WSA dự kiến, con số này sẽ từ từ tăng lên 2,2% vào năm 2023.
Song, vấn đề nằm ở chỗ, hầu hết những ước tính này được đưa ra từ rất lâu trước khi xảy ra xung đột Nga - Ukraine, tình trạng phong tỏa do đại dịch tại Trung Quốc cũng như sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng.
Do vậy, thị trường đang hoài nghi liệu rằng nhu cầu có thực sự thu hẹp nhiều như dự báo, và nhiều người nhận định còn quá sớm để đưa ra kết luận chính xác.
Năm 2022 bắt đầu khi giá thép nhanh chóng rút lui khỏi mức cao lịch sử được ghi nhận trong năm 2021. Nhưng trước khi bước vào tháng 3, giá thép đã quay đầu với mức tăng hàng tháng lớn nhất từ trước đến nay.
Sự đảo ngược này chủ yếu xoay quanh cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. WSA xếp Ukraine là nước sản xuất thép lớn thứ 13 trên thế giới, cũng như nước xuất khẩu sắt lớn thứ 5 tính theo khối lượng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Đức Huy
- Hà Nội yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu, không để đứt gãy chuỗi cung ứng
- Doanh nghiệp phân phối xăng dầu không để gián đoạn bán lẻ, bám sát đầu mối nguồn
- Petrolimex nhập sớm 50% lượng xăng dầu tạo nguồn của tháng 3, chủ động ứng phó với biến động thị trường
- Hà Nội sẽ chuyển toàn bộ taxi chạy xăng, dầu sang xe điện trước năm 2030
- Trung Đông “rực lửa”, giá dầu và vàng khó đứng yên
- BIC đổi mới nhận diện thương hiệu, khẳng định tầm vóc sau 20 năm vững bước
- Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026
- PwC : 89% doanh nghiệp có kế hoạch cam kết ESG trong vòng 2-4 năm tới
- Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng mắc bất động sản, ổn định thị trường vàng, nâng ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh
- Đề xuất chuẩn hóa tín chỉ hàng hóa trên sàn giao dịch carbon, tránh rủi ro gian lận

