Giá thép ngày 2/3: Tăng trở lại vượt mốc 4.900 NDT/tấn
![]() |
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Giá thép hôm nay
Giá thép hôm nay tăng 69 NDT lên mức 4.919 NDT/tấn
Giá thép kỳ hạn trên Sàn giao dịch hàng hóa Thượng Hải (SHFE) tại Trung Quốc, nhà sản xuất vật liệu xây dựng và sản xuất lớn nhất thế giới, đã tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tuần.
Nguyên nhân xuất phát từ kỳ vọng xung đột Nga - Ukraine sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với thép Trung Quốc ở nước ngoài trong thời gian tới.
Theo đó, hợp đồng thép cuộn cán nóng SHHCcv1 giao tháng 5/2022, được sử dụng trong sản xuất thùng xe và thiết bị gia dụng, đã kết thúc giao dịch ban ngày cao hơn 2,1% ở mức 5.138 nhân dân tệ/tấn (tương đương 814,06 USD/tấn).
Tương tự, giá thép cây xây dựng SRBcv1 tăng 1,8% lên 4.860 nhân dân tệ/tấn, sau khi đạt đỉnh 4.893 nhân dân tệ/tấn - mức cao nhất kể từ ngày 14/2.
Theo các nhà phân tích của Huatai Futures, Nga đang đối mặt với làn sóng trừng phạt kinh tế chưa từng có từ các đồng minh phương Tây vì cuộc tấn công Ukraine.
Hiện tại, Nga chiếm khoảng 10% thương mại thép toàn cầu, trong khi Ukraine chiếm 4%.
Giá thép cao hơn đã thúc đẩy sự quan tâm đến các nguyên liệu sản xuất thép như quặng sắt và than cốc.
Sự gián đoạn đối với xuất khẩu quặng sắt từ Nga và Ukraine cũng được cho là đã thúc đẩy một số người mua châu Âu tìm kiếm các nguồn thay thế, có khả năng thắt chặt nguồn cung toàn cầu, Reuters đưa tin.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Đức Huy
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/11: Hà Nội rà soát các dự án “đắp chiếu” để chống lãng phí
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 14/11: Bán mạnh trên diện rộng, VN Index giảm sâu
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ
- Donald Trump tuyên bố tăng thuế đối với Canada, Mexico và Trung Quốc