Giá kim loại ngày 20/4: Giá đồng tăng lên mức cao nhất

12:30 | 21/04/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Giá đồng tăng lên mức cao nhất trong hai tuần do hy vọng có thêm các kích thích kinh tế từ Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu ở nước tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới này.
Giá kim loại ngày 14/4: Giá kẽm giữ mức cao nhất 5 tuầnGiá kim loại ngày 14/4: Giá kẽm giữ mức cao nhất 5 tuần
Giá kim loại ngày 12/4: Giá bạc và bạch kim có sự trái ngược nhau?Giá kim loại ngày 12/4: Giá bạc và bạch kim có sự trái ngược nhau?
Giá kim loại ngày 7/4: Các kim loại quý lấy lại sắc xanhGiá kim loại ngày 7/4: Các kim loại quý lấy lại sắc xanh
Ảnh minh họa.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Ảnh minh họa.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Trung Quốc, chiếm khoảng nửa nhu cầu kim loại trên toàn cầu sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính cho các ngành công nghiệp, các công ty và người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 bùng phát, ngân hàng trung ương cho biết trong một động thái mới nhất của mình để giảm suy thoái kinh tế.

Hỗ trợ giá đồng là tin tức mỏ Las Bambas của tập đoàn MMG tại Peru nơi chiếm 2% nguồn cung toàn cầu, sẽ tạm dừng hoạt động kể từ ngày 20/4 vì sự gián đoạn lặp lại từ các cộng đồng địa phương nghèo đói.

Mỏ đồng ở Peru của Southern Copper đã bị đóng cửa trong 6 tháng vì sự bế tắc của họ với những người biểu tình.

Giá đồng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) tăng 0,2% lên 10.324 USD/tấn.

Tuy nhiên đà tăng giá đồng bị hạn chế bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu gần 1 điểm phần trăm do xung đột tại Ukraine.

Dự trữ đồng của kho LME đang tăng lên cũng hạn chế đà tăng, nhưng các nguồn cung toàn cầu vẫn ở những mức thấp trong lịch sử. Tổng dự trữ đồng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2021, tăng 8.150 tấn lên 118.825 tấn.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức Huy

Tin: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (Mxv)

sao-thai-duong