Giá khí đốt tại châu Âu tăng cao khi các cuộc đình công ở Na Uy đe dọa thắt chặt nguồn cung

19:14 | 04/07/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu tăng cao khi các cuộc đình công được lên kế hoạch ở Na Uy đe dọa thắt chặt hơn nữa một thị trường vốn đang quay cuồng với việc Nga cắt giảm nguồn cung.
Xuất khẩu khí đốt của Nga cho Trung Quốc tăng 63,4%Xuất khẩu khí đốt của Nga cho Trung Quốc tăng 63,4%
Đức lên kế hoạch tránh rủi ro về giá khí đốtĐức lên kế hoạch tránh rủi ro về giá khí đốt
Giá khí đốt tại châu Âu tăng cao khi các cuộc đình công ở Na Uy đe dọa thắt chặt nguồn cung
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Giá khí đốt giao sau tiêu chuẩn đã tăng tới 2,7% vào thứ Hai 4/7 sau ba lần tăng hằng tuần liên tiếp. Khoảng 13% lượng khí đốt xuất khẩu hằng ngày của Na Uy đang gặp rủi ro trong bối cảnh các nhà quản lý có kế hoạch leo thang một cuộc đình công sắp xảy ra, cơ quan vận động hành lang dầu khí của quốc gia cảnh báo vào cuối tuần qua. Ba mỏ dự kiến ​​sẽ đóng cửa bởi cuộc đình công bắt đầu từ thứ Ba 5/7, tiếp theo là 3 dự án sẽ bị đóng cửa.

Điều đó làm tăng thêm lo ngại châu Âu có thể không có đủ khí đốt để lấp đầy các kho dự trữ kịp thời cho mùa đông do dòng chảy từ Nga thấp hơn và tình trạng ngừng hoạt động kéo dài tại một cơ sở xuất khẩu chủ chốt ở Mỹ. Rủi ro nguồn cung đang lan rộng trong nền kinh tế châu Âu và gây căng thẳng ngày càng tăng lên các thương nhân và các công ty tiện ích.

Giá khí đốt giao sau của Hà Lan, tiêu chuẩn của châu Âu, tăng 0,8% lên mức 149 euro mỗi megawatt-giờ lúc 8:11 sáng ở Amsterdam. Giá khí đốt này đã tăng 54% trong tháng trước.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

sao-thai-duong