Gia hạn điều tra chống bán phá giá tháp điện gió từ Trung Quốc
![]() |
Ảnh minh họa |
Theo Cục Phòng vệ thương mại, để có thêm thời gian xem xét toàn diện, khách quan những vấn đề liên quan đến vụ việc, căn cứ quy định tại Điều 70 Luật Quản lý ngoại thương số 05/2017/QH14, ngày 24/9/2024, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2539/QĐ-BCT gia hạn thời hạn điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm tháp điện gió từ Trung Quốc (mã vụ việc: AD18) thêm 3 tháng, theo đó thời hạn kết thúc điều tra vụ việc là ngày 25/12/2024.
Trước đó, ngày 25/9/2023, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2494/QĐ-BCT điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm tháp điện gió có xuất xứ từ Trung Quốc.
Sản phẩm tháp điện gió từ Trung Quốc được phân loại theo các mã HS: 7308.20.11 và 7308.20.19. Trong trường hợp được nhập khẩu như là một bộ phận của tổ máy phát điện chạy bằng sức gió thì được phân loại theo mã HS 8502.31.10 và 8502.31.20 (mã vụ việc: AD18).
Bộ Công Thương cũng cho biết, ngành sản xuất trong nước đã cáo buộc các sản phẩm tháp điện gió từ Trung Quốc đã và đang bán phá giá vào thị trường Việt Nam, gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước.
D.Q
- Vì sao CTCP Group Bắc Việt bị phạt 365 triệu trong lĩnh vực chứng khoán?
- Điểm tin ngân hàng tuần qua: Tỷ giá và lãi suất liên ngân hàng diễn biến bất thường
- Techcombank khai phóng sức mạnh chuyển đổi số, giới thiệu giải pháp đột phá tại sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng 2025
- Điểm tin ngân hàng ngày 31/5: ACB nâng vốn điều lệ lên gần 51.400 tỷ đồng
- Tin nhanh chứng khoán ngày 30/5: VN-Index giảm hơn 9 điểm, sắc đỏ áp đảo thị trường trong phiên cuối tuần
- Điểm tin ngân hàng ngày 30/5: SHB rao bán loạt khoản nợ và tài sản đảm bảo để xử lý nợ xấu
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/5: VN-Index có thể thử thách lại ngưỡng 1.343 điểm
- Tin nhanh chứng khoán ngày 29/5: VN-Index giữ vững mốc 1.340 điểm, dòng tiền dồn vào nhóm đầu cơ
- Từ bản sắc đến vượt trội: Câu chuyện của những người dám khác biệt
- Điểm tin ngân hàng ngày 29/5: Phát hiện hạn chế trong hoạt động cho vay tại Eximbank Vinh và OCB Gia Định