Giá dầu tăng vọt do đồng đô la suy yếu và mối lo ngại về nguồn cung

09:55 | 19/09/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai 19/9 do đồng đô la yếu hơn và những lo ngại về nguồn cung trước lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với dầu Nga vào tháng 12.
Tunisia tăng giá khí đốt và xăng dầu nhằm cắt giảm trợ cấpTunisia tăng giá khí đốt và xăng dầu nhằm cắt giảm trợ cấp
Giá tàu chở dầu tăng kỷ lục do Nga làm gián đoạn hoạt động thương mạiGiá tàu chở dầu tăng kỷ lục do Nga làm gián đoạn hoạt động thương mại
Giá dầu tăng vọt do đồng đô la suy yếu và mối lo ngại về nguồn cung
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Dầu thô Brent giao sau tăng 1,15 USD, tương đương 1,3%, lên mức 92,50 USD/thùng vào lúc 0049 GMT sau khi tăng 0,5% vào thứ Sáu tuần trước. Dầu thô WTI của Mỹ ở mức 86,16 USD/thùng, tăng 1,05 USD, tương đương 1,2%.

Cả hai hợp đồng dầu tiêu chuẩn này, đã giảm hơn 1% vào tuần trước do lo ngại rằng một đợt tăng lãi suất khác của Cục Dự trữ Liên bang có thể làm chậm tăng trưởng toàn cầu. Đồng đô la Mỹ yếu hơn làm cho hàng hóa bằng đô la trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tại Trung Quốc, việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 ở Thành Đô - thành phố phía tây nam với hơn 21 triệu dân, đã xoa dịu những lo ngại về nhu cầu ở quốc gia tiêu thụ năng lượng số 2 thế giới. Xuất khẩu xăng và dầu diesel của Trung Quốc cũng tăng trở lại, làm giảm lượng tồn kho cao trong nước, sau khi Bắc Kinh ban hành hạn ngạch mới.

Về nguồn cung từ Mỹ, các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên lần đầu tiên trong ba tuần vào tuần trước.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết số lượng giàn khoan dầu khí của Mỹ đã tăng 4 lên 763 giàn trong tuần tính đến ngày 16/9, mức cao nhất kể từ tháng 8.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

ajinomoto
thaco