Giá dầu tăng trở lại trước thông tin EU có thể ra lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga

09:19 | 15/04/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Giá dầu đã ổn định ở mức cao hơn vào hôm 14/4 sau một thời gian giảm sớm khi các nhà đầu tư mua các vị thế bán khống trước và khi có thông tin rằng Liên minh châu Âu có thể sẽ ra lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga.
Giá dầu mở cửa thấp hơn một chút do thị trường cân nhắc về các tín hiệu nguồn cung hỗn hợpGiá dầu mở cửa thấp hơn một chút do thị trường cân nhắc về các tín hiệu nguồn cung hỗn hợp
Giá năng lượng ngày 12/4: Tất cả  mặt hàng đều quay đầuGiá năng lượng ngày 12/4: Tất cả mặt hàng đều quay đầu
Giá dầu tăng trở lại trước thông tin EU có thể ra lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Giá dầu Brent giao sau tăng 2,92 USD tương đương 2,68%, ở mức 111,70 USD/thùng. Hợp đồng kỳ hạn WTI của Hoa Kỳ đóng cửa cao hơn 2,70 USD hoặc 2,59% ở mức 106,95 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng đều ghi nhận mức tăng hàng tuần đầu tiên của họ vào tháng 4, trong vài tuần qua, giá biến động mạnh nhất kể từ tháng 6/2020.

New York Times đưa tin rằng Liên minh châu Âu đang tiến tới việc áp dụng lệnh cấm theo từng giai đoạn đối với dầu của Nga, để cho Đức và các nước khác có thời gian thu xếp các nhà cung cấp thay thế.

Một lệnh cấm theo từng giai đoạn sẽ buộc người mua châu Âu "phải tìm kiếm các nguồn thay thế, một số trong thời gian ngắn sẽ được đáp ứng bởi các đợt phát hành của Dự trữ Dầu chiến lược, nhưng trong tương lai sẽ cần nhiều nguồn cung cấp hơn từ việc khai thác" - Andrew Lipow của Lipow Oil Associates ở Houston cho biết.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã cảnh báo vào hôm 13/4 rằng khoảng 3 triệu thùng dầu mỗi ngày của Nga có thể bị đóng cửa từ tháng 5 trở đi do các lệnh trừng phạt hoặc người mua tự nguyện tránh xa hàng hóa của Nga. Các nhà giao dịch cũng đã điều chỉnh vị thế của họ vào thứ 5 khi các tùy chọn dầu thô tháng 5 của Mỹ hết hạn.

Theo các chuyên gia trong ngành, các dự báo về sản lượng dầu của Mỹ đang được điều chỉnh tăng lên bất chấp những hạn chế về lao động và chuỗi cung ứng khi giá cao hơn thúc đẩy nhiều hoạt động khoan và hoàn thiện giếng khoan dầu.

Trong một báo cáo, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng 2 giàn lên 548 trong tuần này, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo hôm 13/4 rằng, các kho dự trữ dầu của Hoa Kỳ đã tăng hơn 9 triệu thùng trong tuần trước, một phần là do giải phóng từ các kho dự trữ chiến lược. Các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán mức tăng chỉ 863.000 thùng.

Tuy nhiên, về phía nhu cầu, các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ cắt giảm sản lượng dầu thô trong tháng này khoảng 6%, một quy mô được thấy lần cuối trong những ngày đầu của đại dịch COVID-19 cách đây 2 năm, để giảm bớt lượng nhiên liệu tồn kho trong thời gian ngừng hoạt động gần đây.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong