Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng do nguồn cung thắt chặt

06:55 | 27/05/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Giá dầu tăng khoảng 3% lên mức cao nhất trong 2 tháng vào hôm 26/5 do có dấu hiệu nguồn cung bị thắt chặt trước mùa hè ở Mỹ, khi Liên minh châu Âu (EU) tranh cãi với Hungary về kế hoạch cấm nhập khẩu dầu thô từ Nga vì cuộc xung đột với Ukraine.
Giá dầu kéo dài đà tăng khi tồn kho dầu của Mỹ giảmGiá dầu kéo dài đà tăng khi tồn kho dầu của Mỹ giảm
Làm thế nào Trung Quốc có thể tạo ra một sự đảo ngược lớn đối với giá dầu?Làm thế nào Trung Quốc có thể tạo ra một sự đảo ngược lớn đối với giá dầu?
Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng do nguồn cung thắt chặt
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Các nhà giao dịch cũng lưu ý giá dầu theo sau sự gia tăng của chứng khoán và một số sự suy yếu của đồng đô la Mỹ so với rổ tiền tệ, điều này làm cho giá dầu rẻ hơn khi mua bằng các loại tiền tệ khác.

Dầu Brent giao sau tăng 3,37 USD, tương đương 3,0%, lên 117,40 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 3,76 USD, tương đương 3,4% lên 114,09 USD/thùng.

Sau khi tăng trong 6 ngày liên tiếp, Brent đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 25/3. WTI đã ổn định ở mức cao nhất kể từ ngày 16/5. Giá dầu đã được hỗ trợ từ sự sụt giảm lớn hàng tuần trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ.

Hungary vẫn là một trở ngại, vì các lệnh trừng phạt của EU đòi hỏi sự ủng hộ nhất trí. Hungary đang xin khoảng 750 triệu euro (800 triệu USD) để nâng cấp các nhà máy lọc dầu và mở rộng đường ống dẫn dầu từ Croatia.

Ngay cả khi không có lệnh cấm chính thức, lượng dầu của Nga vẫn có sẵn ít hơn nhiều do người mua và các nhà kinh doanh tránh các nhà cung cấp từ nước này.

Hãng thông tấn nhà nước RIA dẫn lời Phó Thủ tướng Alexander Novak đưa tin, sản lượng dầu của Nga sẽ giảm xuống còn 480-500 triệu tấn trong năm nay từ 524 triệu tấn vào năm 2021.

OPEC+ sẽ họp vào ngày 2/6 và dự kiến tuân theo thỏa thuận năm ngoái là nâng mục tiêu sản lượng của tháng 7 lên 432.000 thùng/ngày, bác bỏ lời kêu gọi của phương Tây về việc tăng nhanh hơn để kiểm soát giá.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong