Giá dầu tăng cao hơn trước cuộc họp OPEC+

14:09 | 04/10/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Ba 4/10 do kỳ vọng OPEC+ có thể đồng ý cắt giảm sâu sản lượng dầu thô khi nhóm họp vào 5/10 để bù đắp những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.
Mỏ dầu Kashagan tăng gấp đôi sản lượngMỏ dầu Kashagan tăng gấp đôi sản lượng
Ả Rập Xê-út có thể tăng giá dầu thô trong tháng 11 tại thị trường châu ÁẢ Rập Xê-út có thể tăng giá dầu thô trong tháng 11 tại thị trường châu Á
Giá dầu tăng cao hơn trước cuộc họp OPEC+
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Dầu thô Brent giao sau tăng 46 cent, tương đương 0,5%, lên mức 89,32 USD/thùng vào lúc 06:29 GMT sau khi tăng hơn 4% trong phiên trước.

Dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 30 cent, tương đương 0,4%, lên mức 83,93 USD/thùng. Giá dầu thô này đã tăng hơn 5% trong phiên trước, mức tăng hằng ngày lớn nhất kể từ tháng 5.

Giá dầu đã tăng vào thứ Hai 3/10 do lo ngại mới về nguồn cung thắt chặt. Các nhà đầu tư kỳ vọng OPEC+ sẽ cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng mỗi ngày (bpd) tại cuộc họp trực tiếp đầu tiên kể từ năm 2020 vào thứ Tư 5/10.

Nguồn tin OPEC cho biết, việc các thành viên cá nhân cắt giảm tự nguyện có thể dẫn đến mức cắt giảm lớn nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Giá dầu đã giảm trong 4 tháng liên tiếp do COVID-19 tác động đến nhà nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc, dẫn đến làm giảm nhu cầu trong bối cảnh lãi suất tăng và đồng đô la Mỹ tăng cao gây áp lực lên thị trường tài chính toàn cầu. Các ngân hàng trung ương lớn đã tăng lãi suất mạnh mẽ nhất trong nhiều thập kỷ, làm dấy lên lo ngại về sự suy giảm kinh tế toàn cầu.

Ước tính dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng khoảng 2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 30/9, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ Hai 3/10.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh