Giá dầu phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng

10:28 | 04/08/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch tại châu Á hôm thứ Năm 4/8, bật lên khỏi mức thấp nhất nhiều tháng trong phiên trước do có thông tin cho thấy nhu cầu nhiên liệu của Mỹ yếu.
Kazakhstan sẽ phải giải quyết vấn đề đa dạng hóa xuất khẩu dầu do sản lượng ngày càng tăngKazakhstan sẽ phải giải quyết vấn đề đa dạng hóa xuất khẩu dầu do sản lượng ngày càng tăng
OPEC+ giảm dự báo thặng dư dầu trong năm 2022OPEC+ giảm dự báo thặng dư dầu trong năm 2022
Giá dầu phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 53 cent, tương đương 0,6%, lên mức 97,31 USD/thùng vào lúc 00h20 GMT trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn tăng 55 cent, cũng tăng 0,6%, lên mức 91,21 USD. Cả hai loại dầu tiêu chuẩn đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 trong phiên trước đó.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ trong tuần trước do xuất khẩu giảm và các nhà máy lọc dầu giảm hoạt động, trong khi đó dự trữ xăng cũng tăng bất ngờ do nhu cầu chậm lại, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết.

Về phía nguồn cung, các bộ trưởng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC+, đã nhất trí tăng nhẹ mục tiêu sản lượng của nhóm, tương đương khoảng 0,1% nhu cầu dầu toàn cầu.

Trong khi Mỹ yêu cầu tổ chức này tăng sản lượng, công suất dự phòng có hạn và Ả Rập Xê-út có thể không tăng cường sản xuất vì không có lợi cho Nga Nga.

Trước cuộc họp, OPEC+ đã cắt giảm dự báo thặng dư thị trường dầu trong năm nay 200.000 thùng/ngày (bpd) xuống còn 800.000 thùng/ngày, ba đại biểu nói với Reuters.

Caspian Pipeline Consortium (CPC), đường ống nối các mỏ dầu của Kazakhstan với cảng Novorossiisk ở Biển Đen của Nga, cho biết nguồn cung đã giảm đáng kể mà không đưa ra số liệu.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong