Giá dầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng khi thế giới vẫn phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch

21:53 | 18/10/2021

|
Kết thúc tuần, giá WTI tăng 3.69% lên 82.28 USD/thùng, Brent tăng 3% lên 84.86 USD/thùng. Giá dầu hưởng lợi khi các quốc gia chưa tìm ra giải pháp nhằm tăng nguồn cung.
Triển vọng tích cực của thị trường dầuTriển vọng tích cực của thị trường dầu
Giá dầu nhiều khả năng sẽ tăng trở lại bất chấp số liệu tồn khoGiá dầu nhiều khả năng sẽ tăng trở lại bất chấp số liệu tồn kho
Dầu đậu tương tăng giá trong phiên 13/10Dầu đậu tương tăng giá trong phiên 13/10
Ảnh  minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Sức ép đang tăng dần lên với Tổng thống Biden, khi các hoá đơn năng lượng cao đang làm gia tăng các chỉ trích của người dân. Đầu năm nay, chính phủ Mỹ đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ sử dụng 80% nhiên liệu tái tạo để sản xuất điện.

Mặc dù đẩy mạnh đầu tư và trợ cấp cho các dự án năng lượng sạch, hiện tại nước Mỹ mới chỉ đạt 25% mục tiêu, trong khi cắt giảm các khoản tiền đầu tư cho giếng dầu đang góp phần đẩy giá lên trên 80 USD/thùng. Điều này có thể khiến cho Mỹ cũng như các quốc gia phát triển xem xét lại quá trình chuyển đổi nhiên liệu của mình.

Các thay đổi trong hệ tư tưởng, nếu có, sẽ thể hiện rõ ràng nhất Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021 trong tháng tới. Năm nay, các quốc gia được kỳ vọng sẽ cập nhật mục tiêu về các cam kết khí thải.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức Huy

Tin: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Mxv)

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong