Gazprom tăng cường xuất khẩu khí đốt sang châu Âu từ đầu năm đến nay

03:03 | 19/02/2021

|
Xuất khẩu khí đốt sang Pháp của Gazprom đã tăng gần 1,5 lần kể từ đầu năm, trong khi dự trữ khí đốt trong các cơ sở lưu trữ ngầm của nước này đã giảm xuống dưới 30%, nhà sản xuất khí đốt hàng đầu của Nga cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba 16/2.
Doanh số bán khí đốt của Gazprom bất ngờ tăng lên mức cao nhất từ trước đến nayDoanh số bán khí đốt của Gazprom bất ngờ tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay
Gazprom thành lập công ty ở Mông Cổ để thiết kế đường ống dẫn khí đến Trung QuốcGazprom thành lập công ty ở Mông Cổ để thiết kế đường ống dẫn khí đến Trung Quốc
Gazprom tăng cường xuất khẩu khí đốt sang châu Âu từ đầu năm đến nay
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

"Nhu cầu về khí đốt tự nhiên ở các nước châu Âu tiếp tục tăng trong bối cảnh mùa đông lạnh giá, trong khi dự trữ khí đốt trong các cơ sở lưu trữ ngầm ở châu Âu - đang giảm dần. Theo số liệu do Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu cung cấp, trữ lượng khí đốt trong các cơ sở lưu trữ ngầm của Pháp đã giảm xuống dưới 30%". Gazprom cho biết.

Tuần trước, công ty này cho biết Đức đã tăng mua khí đốt của Nga lên 47,8% trong 10 ngày đầu tháng Hai so với cùng kỳ năm ngoái, mùa đông lạnh giá đã đẩy nhu cầu khí đốt ở châu Âu tăng lên.

Xuất khẩu khí đốt của Gazprom sang các nước ngoài CIS đã tăng 36,5% (tương đương 7,4 tỷ mét khối) lên 27,5 tỷ mét khối từ ngày 1/1 đến ngày 15/2, công ty này cho biết trước đó. Cụ thể, các khách hàng lớn tăng mua khí đốt từ Nga như Đức (35,5%), Thổ Nhĩ Kỳ (30,5%), Ý (112,7%), Pháp (43,7%), Ba Lan (63,7%), và Hà Lan (tăng 8,4%).

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh