EU cấm ô tô chạy bằng xăng và động cơ diesel từ năm 2035

14:05 | 29/10/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Nghị viện châu Âu và các nước thành viên EU đã đạt được thỏa thuận cấm bán ô tô và xe tải chạy bằng xăng và diesel từ năm 2035.
Venezuela kiểm soát hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu nhỏ nhất đất nướcVenezuela kiểm soát hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu nhỏ nhất đất nước
Nổ lớn ở nhà máy lọc dầu CPC Dalin của Đài LoanNổ lớn ở nhà máy lọc dầu CPC Dalin của Đài Loan
EU cấm ô tô chạy bằng xăng và động cơ diesel từ năm 2035
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Vào tối thứ Năm 27/10, các nhà đàm phán của EU đã ký thỏa thuận đầu tiên của gói “Phù hợp cho 55” do Ủy ban châu Âu thiết lập nhằm đạt được các mục tiêu khí hậu của EU là cắt giảm 55% lượng khí thải gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu trong thập kỷ này.

Nghị viện EU cho biết thỏa thuận này là một "tín hiệu rõ ràng trước Hội nghị về biến đổi khí hậu COP27 của LHQ rằng EU nghiêm túc trong việc thông qua các luật cụ thể để đạt được các mục tiêu tham vọng hơn được đề ra trong Luật Khí hậu của EU".

Theo dữ liệu của Eu, giao thông vận tải là lĩnh vực duy nhất có lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính tăng lên trong ba thập kỷ qua, tăng 33,5% trong giai đoạn 1990 - 2019. Xe du lịch là tác nhân gây ô nhiễm lớn, chiếm 61% tổng lượng khí thải CO2 trong vận tải đường bộ của EU.

EU muốn giảm mạnh lượng khí thải từ giao thông vận tải vào năm 2050 và thúc đẩy ô tô điện, nhưng theo báo cáo năm ngoái cho thấy khu vực này đang thiếu các trạm sạc thích hợp.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh