Đức nỗ lực hợp tác với Hoa Kỳ trong thỏa thuận Nord Stream 2

12:42 | 29/11/2021

|
Hôm 28/11, Đức cho biết họ đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Hoa Kỳ để thực hiện một thỏa thuận về đường ống Nord Stream 2, hệ thống đường ống vận chuyển khí đốt từ Nga đến Đức chạy dưới Biển Baltic.
Các biện pháp trừng phạt mới đối với Nord Stream 2 là không thể chấp nhận đượcCác biện pháp trừng phạt mới đối với Nord Stream 2 là không thể chấp nhận được
Hoa Kỳ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt lên Nord Stream 2Hoa Kỳ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt lên Nord Stream 2
Đức nỗ lực hợp tác với Hoa Kỳ trong thỏa thuận Nord Stream 2
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Bộ Ngoại giao Đức cho biết họ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền Hoa Kỳ trong việc thực hiện một tuyên bố chung về đường ống trị giá 11 tỷ USD.

Chính quyền Biden đã từ bỏ các lệnh trừng phạt đối với nhà điều hành đường ống và thực hiện thỏa thuận với Đức vào tháng 7, mặc dù tuần trước họ đã áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhắm vào Transadria Ltd có liên kết với Nga và tàu của họ.

"Về cơ bản chúng tôi bác bỏ các lệnh trừng phạt giữa các đồng minh", chính quền Biden cho biết khi trả lời truy vấn về một báo cáo của Axios, trong đó Berlin đã kêu gọi các thành viên Quốc hội Mỹ không trừng phạt đường ống Nord Stream 2, vì làm như vậy sẽ "làm suy yếu" Mỹ, suy yếu sự tín nhiệm và "cuối cùng làm hỏng sự thống nhất xuyên Đại Tây Dương".

Hoa Kỳ và một số nước châu Âu phản đối đường ống đi qua Ukraine. Họ nói rằng điều đó sẽ khiến châu Âu quá phụ thuộc vào khí đốt của Nga, nhưng một số chính phủ châu Âu khác cho rằng mối liên kết này rất quan trọng để đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng.

Đức đã đồng ý hành động nếu Nga sử dụng năng lượng làm vũ khí trong quan hệ với Ukraine, nhưng thỏa thuận không đưa ra tiêu chí cụ thể về cách thức đánh giá.

Ở cấp độ EU tài liệu cho biết: Đức đang "tích cực tham gia vào quá trình xác định các lựa chọn cho các biện pháp hạn chế bổ sung”.

Tài liệu cũng cho biết: Nord Stream 2 đưa ra "không có mối đe dọa nào đối với Ukraine miễn là đảm bảo quá trình vận chuyển khí đốt hợp lý", và coi các lệnh trừng phạt tiềm năng đối với đường ống là "một chiến thắng cho Putin" vì nó sẽ gây chia rẽ các đồng minh phương Tây.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong