Dự án tái chế tấm pin năng lượng mặt trời
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Năng lượng mặt trời là chìa khóa để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, nhưng để bản thân công nghệ này trở nên bền vững nó cần phải được tái chế. Thật không may, khi tấm pin mặt trời hỏng nó có khả năng gặp một trong hai vấn đề: là cỗ máy hủy tài liệu hoặc biến thành bãi rác.
Các nhà nghiên cứu của Đại học Bang Arizona (ASU) đang hy vọng thay đổi điều đó thông qua một quy trình tái chế mới sử dụng hóa chất để thu hồi các kim loại và vật liệu có giá trị cao, như bạc và silicon... khiến việc tái chế trở nên hấp dẫn hơn về mặt kinh tế.
Đầu tháng này, nhóm đã nhận được khoản tài trợ 2 năm trị giá 485.000 USD từ Văn phòng Sản xuất Tiên tiến của DOE, để xác thực thêm ý tưởng mà họ hy vọng sẽ đặt nền móng cho một nhà máy tái chế thí điểm trong vòng 3 năm tới. Nguồn vốn phù hợp đang được cung cấp bởi ASU và công ty năng lượng First Solar, công ty đang đóng vai trò cố vấn công nghiệp cho dự án.
Nếu mọi việc suôn sẻ một quy trình tái chế năng lượng mặt trời sạch hơn và tiết kiệm chi phí hơn có thể tiếp cận thị trường ngay khi làn sóng đầu tiên của các tấm pin mặt trời chạm vào dòng chất thải.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Xây nhà máy điện mặt trời nổi 240 MW trên hồ Đồng Nai 2
- Khởi công Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 5 tại Tây Ninh
- EVNGENCO1 vượt qua cao điểm mùa khô, chủ động ứng phó mùa mưa bão
- Triển khai JETP: Hoàn thiện thể chế, tăng tốc phát triển năng lượng tái tạo
- Hà Tĩnh chấp thuận dự án thủy điện gần 500 tỷ đồng
- Bắc Ninh hỗ trợ người dân tối đa 6 triệu đồng để lắp điện mặt trời mái nhà
- Gia Lai: Hai nhà đầu tư thực hiện Dự án Nhà máy Điện gió Ia Hla gần 1.600 tỷ đồng
- Nhà máy điện mặt trời Điện Biên 1 tăng quy mô lên gần 700 ha
- Gia Lai sắp có nhà máy điện gió gần 1.500 tỷ đồng
- Khánh Hòa sắp có dự án điện mặt trời hơn 922 tỷ đồng


