Dự án mỏ dầu ở biển Bột Hải đi vào hoạt động

17:14 | 13/09/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Tập đoàn dầu khí CNOOC Limited của Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất từ ​​một dự án phát triển mỏ dầu ở biển Bột Hải.
Dự trữ dầu khẩn cấp của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1984Dự trữ dầu khẩn cấp của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1984
Sản lượng khai thác dầu của Kazakhstan sụt giảm 13%Sản lượng khai thác dầu của Kazakhstan sụt giảm 13%
Dự án mỏ dầu ở biển Bột Hải đi vào hoạt động
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Đây là dự án thứ ba mà "gã khổng lồ" dầu khí đi vào hoạt động ngoài khơi Trung Quốc trong tháng này.

Chưa đầy hai tuần sau khi hai dự án khí đốt ngoài khơi Trung Quốc đi vào sản xuất trước kế hoạch, hôm thứ Hai 12/9 CNOOC đã tiết lộ dự án phát triển Kenli 6-1 10-1 North Block đã bắt đầu đi vào hoạt động. Công ty này nắm giữ 100% cổ phần trong dự án này và đóng vai trò là nhà điều hành.

Nằm ở phía nam của biển Bột Hải, ở độ sâu trung bình khoảng 19 mét, các cơ sở sản xuất chính của dự án phát triển này đều bao gồm một giàn sản xuất và hai giàn khoan giếng không người lái.

Công ty CNOOC lên kế hoạch đưa vào sản xuất 25 giếng phát triển, trong đó có 16 giếng sản xuất và 9 giếng phun nước vào khai thác dầu. Theo CNOOC, dự án này dự kiến ​​sẽ đạt sản lượng cao nhất khoảng 7.100 thùng dầu thô mỗi ngày vào năm 2023.

Hơn nữa, công ty cho biết Kenli 10-1 North Block là thành phần chính của mỏ dầu Kenli 6-1, là "mỏ dầu 100 triệu tấn đầu tiên được phát hiện ở phía bắc của vịnh Lai Châu".

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh