Dòng chảy Nord Stream ổn định trong khi dòng chảy Yamal - Europe suy giảm
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Trên trang web Nord Stream AG, lưu lượng vật lý ở mức 29.191.527 kWh/h cho 0700-0800 CET (0500-0600 GMT), so với mức khoảng 29.000.000 kWh/h ngày hôm trước.
Đường ống Nord Stream 1 (chiếm hơn 1/3 lượng khí đốt xuất khẩu của Nga sang Liên minh châu Âu) đã hoạt động trở lại vào 21/7 sau khi ngừng hoạt động 10 ngày do bảo trì. Trong khi các dòng chảy vẫn ở mức trước khi bảo dưỡng là 40% công suất, lo ngại về việc dừng hoàn toàn các dòng chảy của Nga qua đường ống vẫn còn do bất ổn chính trị.
Dữ liệu từ nhà điều hành đường ống Gascade cho thấy dòng khí đốt hướng Đông qua đường ống Yamal - Europe đến Ba Lan từ Đức đã giảm vào sáng 22/7. Lưu lượng thoát ra tại điểm đo Mallnow ở biên giới Đức đứng ở mức 2.652.767 kWh/h so với mức 3.911.000 kWh/h vào ngày hôm trước.
Dữ liệu từ nhà điều hành hệ thống truyền dẫn Ukraine cho thấy, các đề cử về dòng khí đốt của Nga vào Slovakia từ Ukraine qua điểm biên giới Velke Kapusany vẫn ổn định vào 22/7 và ở mức 36,9 triệu mét khối (mcm) mỗi ngày, không thay đổi so với ngày trước đó.
Gazprom (GAZP.MM) cho biết nguồn cung cấp khí đốt của họ cho châu Âu thông qua Ukraine qua cửa khẩu nhập Sudzha dự kiến ở mức 41,9 mcm vào hôm 22/7, giảm nhẹ so với 42,2 mcm một ngày trước đó.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"