Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc

21:56 | 06/12/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, chiều ngày 06/12 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm và làm việc tại tỉnh Gyeonggi.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp ông Kim Dong-yeon, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp ông Kim Dong-yeon, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN, https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Tại buổi tiếp ông Kim Dong Yeon, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội vượt bậc của tỉnh Gyeonggi. Chủ tịch nước đánh giá tỉnh Gyeonggi là đối tác hợp tác hiệu quả của Việt Nam, nhất là với hai địa phương có quan hệ hợp tác là thành phố Hồ Chí Minh và Nghệ An; cảm ơn Tỉnh trưởng và lãnh đạo Tỉnh đã luôn quan tâm, chăm lo và hỗ trợ giúp cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Gyeonggi; khuyến khích các doanh nghiệp của tỉnh mở rộng quy mô và đa dạng hoá lĩnh vực đầu tư, kinh doanh tại các địa phương của Việt Nam; đồng thời, hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm cho các địa phương Việt Nam trong công tác quản lý hành chính, quy hoạch phát triển du lịch. Chủ tịch nước tin tưởng, với việc quan hệ hai nước nâng cấp lên “Đối tác chiến lược toàn diện”, hợp tác giữa các địa phương hai nước, trong đó có tỉnh Gyeonggi sẽ ngày càng hiệu quả, thực chất và đi vào chiều sâu.

Về phần mình, Tỉnh trưởng Kim Dong Yeon bày tỏ vinh dự được đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Gyeonggi nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc. Tỉnh trưởng Kim Dong Yeon đã giới thiệu với Chủ tịch nước về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong nền kinh tế Hàn Quốc cũng như hoạt động hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp tỉnh Gyeonggi tại Việt Nam.

Tỉnh trưởng Kim Dong Yeon nhấn mạnh, các doanh nghiệp của tỉnh Gyeonggi đánh giá cao các điều kiện đầu tư tại Việt Nam, nơi có lực lượng lao động làm việc chăm chỉ, nghiêm túc. Thời gian tới, tỉnh Gyeonggi sẽ tiếp tục tích cực thúc đẩy các doanh nghiệp địa phương đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Chính quyền tỉnh mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ phía Chính phủ Việt Nam.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Vân Anh