Chủ tịch chứng khoán SmartMind Nguyễn Nam Hưng từ nhiệm
Trong đơn, ông Hưng đề xuất ĐHĐCĐ SmartMind sẽ phê duyệt việc từ nhiệm trong cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 19/9 tới.
![]() |
Ông Nguyễn Nam Hưng |
Được biết, ông Hưng bắt đầu giữ chức Giám đốc điều hành SMDS từ tháng 6/2023. Sau đó đến ngày 31/7, ông Hưng được bổ nhiệm vào thành viên HĐQT và đến ngày 1/8 chính thức được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT.
Ông Nguyễn Nam Hưng sinh năm 1981, có trình độ cử nhân luật - Đại học Luật, được SMDS giới thiệu có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính chứng khoán tại các tổ chức tài chính lớn. Ông đã từng là Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành tại SMDS giai đoạn tháng 4/2021 - 6/2022.
Ngoài thời gian công tác tại SMDS, ông Hưng từng đảm nhận các vị trí Giám đốc Pháp chế và Quản lý tuân thủ tại CTCP Chứng khoán Kỹ thương Việt Nam (TCBS); Cố vấn cao cấp tại Công ty TNHH Luật YKVN; Giám đốc Ban Trợ lý phụ trách Pháp chế, Phát triển sản phẩm tại CTCP Chứng khoán VPS (VPSS).
Cùng ngày 9/9, CTCP Chứng khoán SmartMind cho biết, Thành viên Ban Kiểm soát Nghiêm Tuấn Dương cũng nộp đơn xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.
Được biết, về tình hình kinh doanh trong nửa đầu năm 2024, tình hình kinh doanh SMDS không khả quan so với cùng kỳ, khi chỉ mang về tổng doanh thu gần 88 tỷ đồng, bao gồm doanh thu hoạt động hơn 86 tỷ đồng, giảm 28%; lãi trước thuế gần 51 tỷ đồng, giảm 27%; lãi ròng gần 41 tỷ đồng, giảm 27%.
Năm 2024, Chứng khoán SmartMind dự kiến trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với tổng doanh thu 167 tỷ đồng và lãi trước thuế hơn 90 tỷ đồng, lần lượt giảm 23% và 27%.
Với tình hình kinh doanh không khả quan, HĐQT SmartMind cũng dự trình việc không chia cổ tức năm 2023 cho cổ đông, đồng thời cũng không trích quỹ khen thưởng, phúc lợi.
N.H
![]() |
![]() |
- REE tăng trưởng quý I ấn tượng nhờ thủy điện, kỳ vọng lớn vào điện mặt trời thả nổi
- Vingroup thêm trụ cột năng lượng xanh trong chiến lược kinh doanh để 'xanh hoàn toàn'
- Herbalife Việt Nam được vinh danh Top 50 Doanh Nghiệp FDI Tiêu Biểu tại Việt Nam tại Giải thưởng Rồng Vàng 2025
- Lợi nhuận quý I/2025 của Gelex tăng vọt 68%, tiềm năng lớn từ mảng thiết bị điện
- PLC đặt ‘ngôi sao’ hy vọng 2025 vào mảng nhựa đường, chia cổ tức tối thiểu 12%
- Năm 2025: PJICO đặt mục tiêu tăng trưởng hiệu quả và phát triển bền vững
- Sau khi bị hủy niêm yết, Angimex bị 3 ngân hàng phong tỏa tài sản
- Thuế đối ứng: Nguy hay cơ? Doanh nghiệp Việt nên ứng phó như thế nào?
- Hiệp hội Dệt May Việt Nam đề xuất gì khi Mỹ áp thuế 46%?
- Doanh nghiệp nào liên quan đến sai phạm tại dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2?