Các công đoàn LNG của Úc ngừng đình công sau thỏa thuận với Chevron
![]() |
![]() |
![]() |
Các bể chứa LNG tại cơ sở thu hồi và lưu trữ carbon (CCS) Gorgon LNG, do Chevron vận hành tại đảo Barrow, Australia |
Theo một tuyên bố từ nhóm công đoàn Offshore Alliance, các công nhân đã chấp nhận đề xuất giải quyết của Chevron hôm thứ Ba 17/10 về tiền lương và điều kiện làm việc và sẽ không tiến hành đình công được lên kế hoạch vào thứ Năm 19/10.
Những lo lắng về triển vọng giảm xuất khẩu khí đốt từ một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới - cũng như những sự cố ngừng hoạt động không liên quan khác - đã khiến giá khí đốt ở châu Âu và châu Á tăng vọt trong mùa hè. Gần đây hơn, mối lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung đã gia tăng do xung đột đang diễn ra ở Trung Đông.
Việc công nhân chấp nhận các điều khoản trong thỏa thuận đã giải quyết một cách hiệu quả tranh chấp gây ra các cuộc đình công vào tháng trước tại các cơ sở Gorgon và Wheatstone của Chevron, chiếm khoảng 7% nguồn cung LNG toàn cầu vào năm ngoái. Các công nhân dọa đình công lần nữa sau khi họ chỉ trích công ty bội ước cam kết với Ủy ban Công bằng lao động của Úc.
Người phát ngôn của Chevron đã không bình luận ngay lập tức.
Yến Anh
Bloomberg
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1
- Người dân được hưởng lợi gì khi lạm phát được kiểm soát?
- "Tâm điểm Tín dụng Việt Nam 2025"- Giải pháp huy động vốn và phát triển bền vững
- ADB mở rộng vốn đầu tư cho khu vực tư nhân và chuyển đổi số
- 2025 - Năm bản lề để kinh tế Việt Nam vươn mình
- CEO Nguyễn Quang Huy: Nhà đầu tư nên đa dạng kênh đầu tư thay vì lao vào vàng
- Đầu xuân, cẩn trọng với các hình thức lừa đảo tâm linh