BP và Chevron ngừng sản xuất dầu ngoài khơi vịnh Mexico

13:00 | 27/09/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Hôm thứ Hai 26/9, BP và Chevron cho biết họ đã ngừng hoạt động sản xuất tại các giàn khai thác dầu ngoài khơi vịnh Mexico, khi cơn bão Ian đổ ập vào khu vực sản xuất ngoài khơi hàng đầu của Mỹ.
Colombia tăng cường bán dầu sang châu ÂuColombia tăng cường bán dầu sang châu Âu
Khi lệnh cấm vận của EU chính thức có hiệu lực, Nga sẽ bán dầu thô ở đâu?Khi lệnh cấm vận của EU chính thức có hiệu lực, Nga sẽ bán dầu thô ở đâu?
BP và Chevron ngừng sản xuất dầu ngoài khơi vịnh Mexico
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Cơn bão cấp 2 này đang ở trong vùng biển Caribê và dự báo sẽ trở thành một cơn bão lớn trong vòng hai ngày tới. Nó có sức gió 100 dặm/giờ (161 kph) và dự kiến ​​sẽ nhanh chóng mạnh lên khi đi qua vùng biển ấm của vùng Vịnh này, Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) cho biết.

Cơn bão này là cơn bão đầu tiên trong năm nay làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu và khí đốt ở vịnh Mexico của Mỹ, vốn chiếm khoảng 15% lượng dầu thô và 5% sản lượng khí tự nhiên khô của quốc gia.

Dự báo Ian sẽ đạt cường độ cực đại trên vùng Đông Nam vịnh Mexico trong 36 giờ nữa, nhà dự báo Brad Reinhart của NHC cho biết vào tối thứ Hai 26/9.

BP cho biết họ đã sơ tán nhân viên khỏi giàn khoan Na Kika có công suất 130.000 thùng dầu mỗi ngày (bpd) và giàn Thunder Horse 250.000 thùng/ngày của mình. Na Kika cũng sản xuất 550 triệu feet khối khí tự nhiên mỗi ngày (mmcf/d) và Thunder Horse - 200 mmcf/ngày.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát sao điều kiện thời tiết để xác định các phương án tiếp theo", BP cho biết trong một thông cáo.

Chevron đã bắt đầu sơ tán tất cả nhân sự khỏi hai giàn khoan Petronius và Blind Faith và ngừng hoạt động sản xuất dầu. Hai giàn khoan này sản xuất dầu khoảng 105.000 thùng/ngày và sản xuất khí khoảng 90 triệu feet khối/ngày.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh