Bệnh viện K chuẩn bị công tác bầu cử trong tâm dịch

08:00 | 22/05/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Ngày mai, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thay vì đi bầu cử tại địa phương, những người đang thực hiện cách ly tại 03 cơ sở của Bệnh viện K sẽ thực hiện quyền bầu cử ngay tại bệnh viện với những kế hoạch cụ thể vừa đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.
Bệnh viện K: Di chuyển 500 bệnh nhân và người nhà đến khu cách ly nhằm đảm bảo giãn cáchBệnh viện K: Di chuyển 500 bệnh nhân và người nhà đến khu cách ly nhằm đảm bảo giãn cách
Bệnh viện K phẫu thuật thành công u tuyến giáp bằng hệ thống Robot lần đầu tiên tại Việt NamBệnh viện K phẫu thuật thành công u tuyến giáp bằng hệ thống Robot lần đầu tiên tại Việt Nam
Người chiến binh dũng cảm “tốt nghiệp bệnh viện K”Người chiến binh dũng cảm “tốt nghiệp bệnh viện K”
Bệnh viện K chuẩn bị công tác bầu cử trong tâm dịch
Bệnh viện K đã sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp( hòm phiếu được khử trùng đảm bảo an toàn cho cư tri đang điều trị tại bệnh viện)

Tại Bệnh viện K, bên cạnh công tác khoanh vùng, dập dịch thì công tác chuẩn bị bầu cử cũng đã được triển khai khẩn trương. Việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện bầu cử là vô cùng quan trọng.

Hiện bệnh viện đang tổ chức cách ly, giãn cách theo từng buồng bệnh, từng khoa, phòng, từng tầng, từng toà nhà trong bệnh viện. Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử, khi đi bầu cử mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét.

Bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh Bệnh viện K chuẩn bị cho công tác bầu cử:

Bệnh viện K chuẩn bị công tác bầu cử trong tâm dịch
Bệnh viện K chuẩn bị công tác bầu cử trong tâm dịch
Bệnh viện K chuẩn bị công tác bầu cử trong tâm dịch
Bệnh viện K chuẩn bị công tác bầu cử trong tâm dịch

Công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn tất, thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

PV

sao-thai-duong