Azerbaijan dự định tăng gấp đôi công suất đường ống dẫn khí TANAP
Azerbaijan có kế hoạch tăng gấp đôi công suất của đường ống dẫn khí Trans-Anatolian (TANAP) lên 32 tỷ m3/năm, Tổng thống Ilham Aliyev cho biết.
![]() |
![]() |
![]() |
(Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
"Chúng tôi có kế hoạch tăng gấp đôi xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu và tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ đạt được điều này.
Để đạt được điều này, chúng tôi cần phải thực hiện các bước quan trọng như các quyết định chính trị, các biện pháp kỹ thuật và các khoản đầu tư.
Xét cho cùng, các phân khúc khác nhau của Hành lang khí đốt phía Nam cũng có những khả năng khác nhau. Công suất của TANAP hiện đang là 16 bcm, chúng tôi dự định sẽ tăng nó lên thành 32 bcm", Ilham Aliyev nói tại một diễn đàn quốc tế ở Cernobbio (Ý).
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Ánh Ngọc
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
- SJC, Bảo Tín Minh Châu, DOJI bị phạt vì đưa thông tin gây nhầm lẫn
- Nghị quyết 226/NQ-CP: Đẩy mạnh hạ tầng năng lượng để tạo đột phá tăng trưởng
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025