Apple Pencil 3: Bằng sáng chế sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực từ nhà "Táo"

19:20 | 06/02/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Vừa qua, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho chiếc Apple Pencil thế hệ 3. Được biết, đây là bằng sáng chế được đăng ký cho tính năng sử dụng bút Apple Pencil 3 lấy màu từ thế giới thực chỉ thông qua thao tác chạm đầu bút vào bề mặt các vật thể.

Theo thông tin từ Petenly Apple hồi đầu tháng 1/2023, Apple mới đây đã được cấp bằng sáng chế cho Apple Pencil 3.

Theo các mô tả được rò rỉ, chiếc Apple Pencil 3 sẽ được thiết kế tích hợp các cảm biến màu vào đầu bút. Nhờ có điều này, người dùng có thể lấy màu các vật thể trong thế giới thực chỉ thông qua một cái chạm nhẹ của đầu bút với bề mặt vật thể.

Mặc dù nghe có hơi khó tin, tuy nhiên, theo tin tức được các chuyên gia công nghệ tiết lộ, Apple quả thực đang nghiên cứu phát triển tính năng sử dụng Apple Pencil lấy màu trực tiếp từ các vật thể trong thế giới thực.

Apple Pencil 3: Bằng sáng chế sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực từ nhà "Táo"
Ảnh minh họa, https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Hình ảnh trong bằng sáng chế được biết lộ cho thấy, Apple Pencil 3 có thể đi kèm với cảm biến ánh sáng được tích hợp xung quanh đầu bút. Ngoài ra còn có bộ phát sáng và bộ phát hiện ánh sáng, màu sắc. Nhờ đó nó có thể nhận diện chỉ bằng cách chạm vào bề mặt vật thể.

Tất nhiên, bằng sáng chế không tiết lộ bất kỳ tính năng nào khác của sản phẩm sắp ra mắt.

Được biết, Apple đã nộp bằng sáng chế này từ năm 2020. Trong khi đó Apple Pencil 2 đã ra mắt từ năm 2018. Do đó rất có thể công ty đang hướng đến công nghệ mới cho chiếc Apple Pencil 3 sẽ được công bố trong tương lai gần.

Thông tin này dường như khó tin nhưng khi tin tức được tiết lộ nó đã khiến cho các iFan vô cùng hào hứng.

Gần đây, Apple cũng đã được Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế liên quan tới khả năng chống nứt và tự phục hồi cho các sản phẩm iPhone hoặc iPad được thiết kế theo kiểu vỏ sò.

Thông tin rò rỉ từ hồ sơ bằng sáng chế cho thấy những mô tả về một màn hình gập lại được thiết kế để chống nứt. Điều này có khả năng giải quyết một trong những mối quan tâm chính với những chiếc điện thoại gập, đó là tính dễ vỡ của chúng.

Apple Pencil 3: Bằng sáng chế sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực từ nhà "Táo"
Ảnh minh họa, https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Hồ sơ thứ hai mô tả màn hình tự phục hồi theo đúng nghĩa đen. Màn hình sẽ tự "làm lành" các vết xước nhỏ trong quá trình sử dụng, nhưng công nghệ chi tiết không được đề cập. Android Headlines dự đoán, Apple có thể sẽ đưa các công nghệ này lên iPhone hoặc iPad gập, nhưng sản phẩm thương mại sẽ không sớm xuất hiện.

Liên quan tới điều này, nhà phân tích Ming-chi Kuo cũng từng tiết lộ Apple đang thử nghiệm thiết bị gập với màn hình 9 inch. Dự kiến sản phẩm này sẽ được ra mắt vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Trang An

sohuutritue.net.vn