Anh áp thuế năng lượng gió lên 25% để trợ giúp các hộ gia đình khi hóa đơn tăng cao

03:05 | 28/05/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Anh đã công bố mức thuế gió 25% đối với lợi nhuận của các nhà sản xuất dầu khí vào 26/5, cùng với gói hỗ trợ 15 tỷ bảng Anh (18,9 tỷ USD) cho các hộ gia đình đang phải vật lộn để đáp ứng các hóa đơn năng lượng tăng cao.
Anh chuẩn bị tạm thời quốc hữu hóa đơn vị bán lẻ của GazpromAnh chuẩn bị tạm thời quốc hữu hóa đơn vị bán lẻ của Gazprom
Tạm dừng phê duyệt Nord Stream 2 là tổn thất hay thắng lợi?Tạm dừng phê duyệt Nord Stream 2 là tổn thất hay thắng lợi?
Anh áp thuế năng lượng từ gió lên 25% để trợ giúp các hộ gia đình khi hóa đơn tăng cao
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Động thái này, sẽ giúp mỗi hộ gia đình ở Anh được giảm 400 bảng Anh trên hóa đơn năng lượng của họ và hơn thế nữa đối với các hộ gia đình có thu nhập thấp nhất, đánh dấu sự thay đổi thái độ đối với chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson, vốn trước đây ông đã chống lại các loại thuế thu, gọi chúng là biện pháp ngăn chặn đầu tư.

Đây là biện pháp can thiệp chính sách khẩn cấp thứ hai để giải quyết vấn đề gia tăng hóa đơn trong năm nay.

Trước áp lực chính trị căng thẳng nhằm cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho người dân đối phó với điều mà các đối thủ chính trị và các nhà vận động gọi là khủng hoảng giá sinh hoạt, Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak cho biết, các công ty năng lượng đang kiếm được lợi nhuận phi thường trong khi người Anh gặp khó khăn.

Sunak phát biểu trước quốc hội: “Chúng tôi sẽ đưa ra mức thu lợi nhuận năng lượng tạm thời và có mục tiêu, nhưng chúng tôi đã tích hợp vào mức thuế mới một khoản hỗ trợ đầu tư mới có nghĩa là các công ty sẽ có động lực mới và đáng kể để tái đầu tư lợi nhuận của họ".

Cơ quan quản lý năng lượng của Anh cho biết mức trần đối với hóa đơn điện và khí đốt sẽ tăng thêm 40% trong tháng 10, nguyên nhân là do giá năng lượng toàn cầu tăng vọt.

Các chính phủ châu Âu khác cũng đã đầu tư hàng chục tỷ euro vào các biện pháp giúp giảm giá năng lượng.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong