1 triệu thùng dầu thô của Iran đang tiến vào kênh đào Suez để đến khách hàng

03:00 | 05/04/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Một triệu thùng dầu thô của Iran đang tiến gần đến kênh đào Suez từ Biển Đỏ, TankerTrackers đưa tin trong tài khoản Twitter của mình.
Tuyến đường biển phía Bắc có thể cạnh tranh với kênh đào Suez?Tuyến đường biển phía Bắc có thể cạnh tranh với kênh đào Suez?
Sự cố kênh đào Suez gây thiệt hại “khủng” cho nền thương mại toàn cầuSự cố kênh đào Suez gây thiệt hại “khủng” cho nền thương mại toàn cầu
1 triệu thùng dầu thô của Iran đang tiến vào kênh đào Suez để đến khách hàng
Theo TankerTrackers, 1 triệu thùng dầu thô của Iran đang tiếp cận kênh đào Suez từ Biển Đỏ.

"Đó là một trong đội tàu chở dầu lớn hơn nữa tới Baniyas, Syria. Chúng tôi đã xác định bằng mắt thường tất cả những con tàu đó. Chiếc đầu tiên sẽ đến trong khoảng 3 ngày nữa, tất cả tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn", TankerTrackers chia sẻ.

Tuần trước, kênh đào Suez đã bị đóng cửa trong khoảng một tuần do vụ chìm một con tàu khổng lồ ở kênh đào Suez, khiến giao thông tại lối vào kênh này bị ùn tắc, nhưng hiện tại người ta cho rằng tình trạng của con kênh đã trở lại bình thường.

Nối biển Địa Trung Hải với Biển Đỏ, kênh đào Suez là một huyết mạch chính đối với thương mại đường biển toàn cầu vì nó cho phép tàu thuyền đi lại từ châu Âu đến Nam Á mà không cần phải đi vòng quanh châu Phi, do đó giảm khoảng cách đi biển giữa châu Âu và Ấn Độ khoảng 7.000 km.

Khoảng 12% khối lượng hang hóa thương mại thế giới đi qua kênh đào nhân tạo này.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

thaco