Ý sẽ ký thỏa thuận hợp tác năng lượng với Algeria để giảm bớt lượng khí đốt từ Nga

21:11 | 10/04/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thủ tướng Ý - Mario Draghi sẽ thăm Algeria vào hôm 11/4 để ký một thỏa thuận tăng cường nhập khẩu khí đốt, khi Rome đẩy mạnh nỗ lực khai thác các dòng chảy thay thế sau cuộc tiến quân của Nga vào Ukraine.
Ả Rập Xê Út phát hiện lượng lớn khí đốt tại nhiều nơi khác nhauẢ Rập Xê Út phát hiện lượng lớn khí đốt tại nhiều nơi khác nhau
Càng ngày càng có nhiều nước châu Âu mua được khí đốt giá rẻ của NgaCàng ngày càng có nhiều nước châu Âu mua được khí đốt giá rẻ của Nga
Ý sẽ ký thỏa thuận hợp tác năng lượng với Algeria để giảm bớt lượng khí đốt từ Nga
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Thủ tướng Draghi sẽ đi cùng một phái đoàn dự kiến ​​bao gồm người đứng đầu tập đoàn năng lượng Ý Eni (ENI.MI), Bộ trưởng Ngoại giao Luigi Di Maio và Bộ trưởng chuyển tiếp năng lượng Roberto Cingolani.

Ý là quốc gia được cung cấp khoảng 40% lượng khí đốt nhập khẩu từ Nga, hiện đang cố gắng đa dạng hóa nguồn cung năng lượng khi xung đột ở Ukraine leo thang.

Đầu tuần này, Bộ trưởng chuyển tiếp năng lượng Roberto Cingolani cho biết Ý đang đàm phán với 7 quốc gia để đảm bảo thêm khí đốt với một số cuộc đàm phán được cho là "đang trong giai đoạn rất triển vọng".

Bộ trưởng Ngoại giao Di Maio và Giám đốc điều hành Claudio Descalzi của Eni đều đã đến thăm Algeria trong những tuần gần đây để thảo luận về việc tăng cường quan hệ năng lượng.

Algeria là nhà cung cấp khí đốt lớn thứ hai của Ý và đường ống Transmed đã bơm khí đốt của Algeria đến các bờ biển của Ý từ năm 1983, có công suất hàng ngày hơn 110 triệu mét khối nhưng hiện vận chuyển dưới 60 mét khối.

Tiêu dùng nội địa tăng, đầu tư dưới mức và bất ổn chính trị bao gồm cả việc đóng cửa đường ống dẫn đến Tây Ban Nha do tranh chấp với Maroc, đã hạn chế xuất khẩu của Algeria. Nhưng năm ngoái, nhập khẩu của Ý đã tăng 76% lên 21,2 tỷ mét khối (bcm) chiếm 29% tổng dòng chảy. Rome cho biết họ đang tìm cách bảo đảm thêm 9 bcm từ quốc gia Bắc Phi.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong