Vương quốc Anh: Các mỏ dầu và khí đốt phù hợp với kế hoạch không ròng
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Bộ trưởng Năng lượng Greg Hands đã phải đối mặt với các câu hỏi tại quốc hội vào 9/2 sau khi một báo cáo của Daily Telegraph hồi đầu tuần cho biết những phát triển năng lượng sẽ nhận được sự chấp thuận của chính phủ trong năm nay.
Ông nói: “Đây không phải là những lĩnh vực mới, điều đó đã được tính đến trong chiến lược không ròng của chúng tôi và cả cho ngân sách các-bon của chúng tôi”.
Các nhóm môi trường và các chính trị gia đối lập đã phản đối đề xuất của các nhóm môi trường và các chính trị gia đối lập rằng việc khai thác nhiên liệu hóa thạch từ các dự án được đề xuất sẽ gây rủi ro cho cam kết của Vương quốc Anh nhằm đạt được cái gọi là phát thải carbon ròng vào năm 2050.
Để giành chiến thắng cho các nhà bảo vệ môi trường, Shell Plc đã rút khỏi mỏ dầu Cambo gây tranh cãi vào tháng 12 và giám đốc điều hành của hãng nói rằng “việc phân bổ tiền ở đó không còn hợp lý nữa”.
Telegraph cho biết các dự án phát triển Rosebank, Jackdaw, Marigold, Catcher, Brodick và Tolmount East dự kiến sẽ được cơ quan quản lý Vương quốc Anh phê duyệt trong năm nay. Jackdaw do Shell điều hành đã không nhận được sự chấp thuận về môi trường vào năm ngoái, nhưng vào tháng 10 công ty cho biết họ đang tiếp tục làm việc với cơ quan quản lý của đất nước để phát triển lĩnh vực này.
Trong khi 6 dự án phát triển đã được cấp phép, chúng vẫn cần phải trải qua các quy trình tiếp theo để nhận được sự đồng ý cuối cùng, Hands nói.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh tiết kiệm điện, phát triển điện mặt trời mái nhà
- Hà Nội: IoT trở thành “xương sống” điều hành đô thị thông minh
- Các quốc gia ứng phó khủng hoảng xăng dầu ra sao?
- Thúc đẩy chuyển đổi xanh trong vận tải trước biến động giá nhiên liệu
- Hà Nội: Công nghệ năng lượng vào danh mục chiến lược ưu tiên giai đoạn 2026-2035
- Đầu tư 1.433 tỷ đồng xây dựng đường dây 500kV phục vụ điện khí LNG Quảng Ninh
- Xăng E10: “Van giảm áp” cho thị trường xăng dầu
- Hà Nội sẽ chuyển toàn bộ taxi chạy xăng, dầu sang xe điện trước năm 2030
- Thanh Hóa tiếp tục kêu gọi đầu tư dự án LNG Nghi Sơn
- TP HCM: Gần 100 tỷ đồng nâng công suất nhà máy năng lượng tái tạo từ chất thải

