VINCI thắng lớn cho hợp đồng điện gió ngoài khơi 7 tỷ USD

09:25 | 24/04/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
VINCI đã giành được hợp đồng trị giá 7 tỷ Euro (tương đương 7,68 tỷ USD) để thiết kế, xây dựng và lắp đặt 3 giàn chuyển đổi năng lượng tại Trang trại gió ngoài khơi ở Biển Bắc, hợp đồng này dành cho một nhà điều hành Đức với tổng công suất 6 GW.
Tiền thuế đối với điện gió ngoài khơi ở Pháp sử dụng vào mục đích gìTiền thuế đối với điện gió ngoài khơi ở Pháp sử dụng vào mục đích gì
Siemens Energy: 7 tỷ euro cho điện gió ngoài khơiSiemens Energy: 7 tỷ euro cho điện gió ngoài khơi
VINCI thắng lớn cho hợp đồng điện gió ngoài khơi 7 tỷ USD
Ảnh minh họa

Tập đoàn VINCI gồm Dragados Offshore (một công ty con của Cobra IS) và Siemens Energy đã được TenneT (nhà điều hành hệ thống truyền tải Hà Lan - Đức) trao hợp đồng thiết kế, xây dựng và lắp đặt 3 nền tảng chuyển đổi năng lượng của trang trại gió ngoài khơi ở Biển Bắc .

Các bệ chuyển đổi sẽ thu thập dòng điện xoay chiều do một số trang trại gió tạo ra và chuyển đổi thành dòng điện một chiều điện áp cao (HVDC), sau đó sẽ được chuyển đổi lại thành dòng điện xoay chiều tại các trạm trên bờ cách các thị trấn Wilhelmshaven và Heide của Đức với chiều dài khoảng 200km.

Việc xây dựng các giàn chuyển đổi này (mỗi giàn nặng khoảng 34.000 tấn) sẽ tạo ra hơn 2.000 việc làm trên mỗi nền tảng, cung cấp khối lượng công việc cho đến năm 2031.

Dự án này là một phần trong Kế hoạch chuyển đổi năng lượng của Đức, kêu gọi xây dựng một mạng lưới phát điện gió lớn ngoài khơi. Dragados Offshore gần đây cũng đã được trao 6 dự án HVDC khác cùng loại.

Vân Anh

vietinbank
ajinomoto