Việt Nam - Ấn Độ trao đổi thư mừng nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao
![]() |
| Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ấn Độ Pranay Verma đã trao đổi Thư mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Ngày 07/01/2022, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ấn Độ Pranay Verma đã trao đổi Thư mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind; Thư mừng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi; Thư mừng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Tổng thống, Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Venkaiah Naidu và Chủ tịch Hạ viện Om Birla.
Trong Thư mừng, các nhà lãnh đạo Việt Nam đã bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hữu nghị và truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ đang phát triển hết sức tốt đẹp trong 50 năm qua; cho rằng Việt Nam và Ấn Độ hiện nay đã trở thành những người bạn, đối tác tin cậy và việc lãnh đạo hai nước thông qua Tuyên bố tầm nhìn chung Việt Nam - Ấn Độ về hoà bình, thịnh vượng và người dân đã tạo thêm những động lực mới phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên nhiều lĩnh vực hợp tác, mang lại những lợi ích thiết thực cho chính phủ và nhân dân hai nước; bày tỏ hài lòng trước sự phối hợp và ủng hộ nhau mạnh mẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, đặc biệt trong năm 2021 khi hai nước cùng là Uỷ viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.
![]() |
Các nhà lãnh đạo Ấn Độ nhấn mạnh mặc dù Ấn Độ và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1972 nhưng hai dân tộc đã có sự giao lưu, kết nối văn minh, văn hoá từ hàng nghìn năm trước; hai nước tiếp tục truyền thống hợp tác chặt chẽ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay và việc hai bên nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016 thể hiện sự tin cậy sâu sắc và chia sẻ nhiều giá trị và lợi ích chung; khẳng định mong muốn và quyết tâm tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước và hai dân tộc.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao đổi Thư mừng với Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar./.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Vân Anh
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/11: Hà Nội rà soát các dự án “đắp chiếu” để chống lãng phí
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 14/11: Bán mạnh trên diện rộng, VN Index giảm sâu
- Tin nhanh chứng khoán ngày 1/4: Họ Vin dẫn sóng, VN Index vượt mốc 1.700 điểm
- LPBank Plus - Ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới, tích hợp trợ lý AI chuyển tiền bằng hội thoại
- Techcombank ra mắt ứng dụng T-Shop giúp hộ kinh doanh quản lý bán hàng vượt trội
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/4: Ưu tiên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đang có lãi
- Tin nhanh chứng khoán ngày 31/3: Cổ phiếu VIC “tiếp sức”, VN Index tăng gần 12 điểm
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 31/3: Ưu tiên nắm giữ cổ phiếu có nền tảng cơ bản
- Tin nhanh chứng khoán ngày 30/3: Thị trường nỗ lực hồi phục sau cú rung lắc đầu phiên
- Ra mắt Công ty CP Thanh toán số MobiFone - MDP: Định hình hạ tầng thanh toán số thế hệ mới tại Việt Nam
- Giảm tối thiểu 10% giá dịch vụ hoa tiêu hàng hải với tàu thuyền Việt Nam
- Thị trường chứng khoán ngày 27/3: VN Index bật tăng hơn 28 điểm, nhóm bất động sản dẫn dắt đà hồi phục


