Việc Nga ngừng cung cấp khí đốt cho các nước EU là không có căn cứ và không thể chấp nhận được
![]() |
| Người đứng đầu Ủy ban châu Âu (EC) - Ursula von der Leyen |
Tuyên bố của Gazprom về việc đơn phương cắt nguồn cung cấp khí đốt cho người tiêu dùng ở châu Âu là một nỗ lực khác của Nga nhằm sử dụng khí đốt như một công cụ tống tiền. "Điều này là không chính đáng và không thể chấp nhận được”, bà nói.
Tập đoàn năng lượng khổng lồ của Nga Gazprom đã thông báo với Ba Lan và Bulgaria rằng họ sẽ ngừng cung cấp khí đốt từ hôm 27/4. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu các quốc gia mà ông cho là "không thân thiện" mở tài khoản tại ngân hàng Gazprombank và thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng euro hoặc USD sẽ được chuyển đổi thành rúp.
Ba Lan là một đối thủ chính trị trung thành của Moscow. Công ty khí đốt của Ba Lan PGNiG, có hợp đồng khí đốt với Nga sẽ hết hạn vào cuối năm nay, cho biết họ sẽ không tuân thủ kế hoạch thanh toán mới và sẽ không gia hạn hợp đồng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- BIC chi trả thiệt hại cho khách hàng bị lừa đảo qua website giả mạo
- Hơn 2,5 triệu tỷ đồng tín dụng chảy vào kinh doanh bất động sản
- Thanh toán không tiền mặt đạt 1,05 triệu tỷ đồng mỗi ngày
- Bảo hiểm PVI vào danh sách đề cử chung kết AIIA 2026
- COMA 18 có hơn 2.700 tỷ đồng tài sản, nợ phải trả chiếm 84%
- Bảo hiểm PVI tích hợp dịch vụ cứu hộ trên đường
- PVI được vinh danh Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín Việt Nam năm 2026
- Trái phiếu chiếm hơn 92% tổng nợ phải trả của Masan MEATLife
- Doanh nghiệp thủy điện: Hai gam màu trái ngược
- Chi tiết gây chú ý trong báo cáo tài chính SJC: 170.876 viên đá chỉ hơn 1 tỷ đồng


