Việc Nga ngừng cung cấp khí đốt cho các nước EU là không có căn cứ và không thể chấp nhận được
![]() |
![]() |
![]() |
Người đứng đầu Ủy ban châu Âu (EC) - Ursula von der Leyen |
Tuyên bố của Gazprom về việc đơn phương cắt nguồn cung cấp khí đốt cho người tiêu dùng ở châu Âu là một nỗ lực khác của Nga nhằm sử dụng khí đốt như một công cụ tống tiền. "Điều này là không chính đáng và không thể chấp nhận được”, bà nói.
Tập đoàn năng lượng khổng lồ của Nga Gazprom đã thông báo với Ba Lan và Bulgaria rằng họ sẽ ngừng cung cấp khí đốt từ hôm 27/4. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu các quốc gia mà ông cho là "không thân thiện" mở tài khoản tại ngân hàng Gazprombank và thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng euro hoặc USD sẽ được chuyển đổi thành rúp.
Ba Lan là một đối thủ chính trị trung thành của Moscow. Công ty khí đốt của Ba Lan PGNiG, có hợp đồng khí đốt với Nga sẽ hết hạn vào cuối năm nay, cho biết họ sẽ không tuân thủ kế hoạch thanh toán mới và sẽ không gia hạn hợp đồng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1
- Người dân được hưởng lợi gì khi lạm phát được kiểm soát?
- "Tâm điểm Tín dụng Việt Nam 2025"- Giải pháp huy động vốn và phát triển bền vững
- ADB mở rộng vốn đầu tư cho khu vực tư nhân và chuyển đổi số
- 2025 - Năm bản lề để kinh tế Việt Nam vươn mình
- CEO Nguyễn Quang Huy: Nhà đầu tư nên đa dạng kênh đầu tư thay vì lao vào vàng
- Đầu xuân, cẩn trọng với các hình thức lừa đảo tâm linh