Vi phạm pháp luật về môi trường, Công ty Cadivi Đồng Nai bị phạt 320 triệu đồng
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với công ty TNHH MTV Cadivi Đồng Nai (trụ sở tại Khu công nghiệp Long Thành, xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Theo quyết định, công ty này đã thực hiện hành vi vi phạm là đưa dự án vào hoạt động khi chưa có giấy phép môi trường do UBND cấp tỉnh cấp.
Việc thiếu giấy phép môi trường đối với dự án của Cadivi Đồng Nai là vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều 6 và Điểm c Khoản 3 Điều 14 Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 7/7/2022 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
![]() |
Công ty Cadivi Đồng Nai bị phạt 320 triệu đồng. |
Với hành vi này, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định xử phạt công ty này 320 triệu đồng. Đáng chú ý, UBND tỉnh không áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải, vì công ty đã chủ động lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường. Mặc dù vậy, UBND tỉnh yêu cầu công ty phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ pháp lý.
Ngoài ra, UBND tỉnh cũng không yêu cầu di dời dự án của công ty ra khỏi khu công nghiệp Long Thành, vì vị trí của công ty đã phù hợp với quy hoạch sử dụng đất công nghiệp và đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, không có khiếu nại hay phản ánh về vấn đề bảo vệ môi trường tại khu vực này.
![]() |
UBND tỉnh Đồng Nai giao ông Hồ Quang Nhân- Tổng Giám đốc công ty chấp hành quyết định xử phạt. |
Theo quyết định, UBND tỉnh Đồng Nai giao ông Hồ Quang Nhân- Tổng Giám đốc công ty chấp hành quyết định xử phạt và phải nộp phạt trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.
Trường hợp công ty TNHH MTV Cadivi Đồng Nai không chấp hành quyết định xử phạt thì Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường cùng các đơn vị liên quan tiến hành cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt.
Công ty Cadivi Đồng Nai là thành viên của công ty cổ phần dây cáp điện Việt Nam (Cadivi), công ty con của công ty cổ phần điện lực Gelex, sở hữu 97,09% cổ phần của Cadivi.
Quyết định xử phạt này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và yêu cầu công ty phải thực hiện đầy đủ các biện pháp khắc phục và tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường.
Đình Khương
- PLC đặt ‘ngôi sao’ hy vọng 2025 vào mảng nhựa đường, chia cổ tức tối thiểu 12%
- Năm 2025: PJICO đặt mục tiêu tăng trưởng hiệu quả và phát triển bền vững
- Sau khi bị hủy niêm yết, Angimex bị 3 ngân hàng phong tỏa tài sản
- Thuế đối ứng: Nguy hay cơ? Doanh nghiệp Việt nên ứng phó như thế nào?
- Hiệp hội Dệt May Việt Nam đề xuất gì khi Mỹ áp thuế 46%?
- Doanh nghiệp nào liên quan đến sai phạm tại dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2?
- REE lên kế hoạch mở rộng đầu tư vào điện khí LNG trong 2025
- Tập đoàn Super Energy cung ứng khoảng 1,2 triệu kWh/năm cho lưới điện quốc gia
- CTCP Tổng Bách Hóa đóng vai trò lớn trong dự án trở lại của Tân Hoàng Minh
- Rót gần 4.000 tỷ đồng xây siêu dự án KCN tại Thái Nguyên, Viglacera đang toan tính điều gì?