Ukraine: Bộ Nông nghiệp giảm dự báo sản lượng lúa mỳ 20/21 xuống còn 24.88 triệu tấn
![]() |
| Ảnh minh hoạ/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Trong khi đó, dự báo sản lượng ngũ cốc trong năm 2020 của Ukraine được điều chỉnh xuống còn 64.94 triệu tấn, từ 65.48 triệu tấn chủ yếu do thay đổi trong sản lượng lúa mỳ và lúa mạch. Cụ thể, Bộ Nông nghiệp cắt giảm sản lượng lúa mỳ trong năm 2020 từ 25.1 triệu tấn xuống còn 24.88 triệu tấn và lúa mạch xuống 7.64 triệu tấn từ 7.76 triệu tấn.
Ukraine là một trong những nước xuất khẩu ngũ cốc hàng đầu thế giới, với khoảng 57 triệu tấn ngũ cốc được xuất khẩu trong niên vụ 2019/20, với mức sản lượng kỷ lục 75 triệu tấn trong năm 2019.
Trong năm nay, niên vụ 2021/22, sản lượng ngũ cốc của Ukraine có thể vượt mức 75 triệu tấn nhờ điều kiện thuận lợi hơn và mức giá cao của các mặt hàng nông sản trên thị trường quốc tế thúc đẩy nông dân mở rộng diện tích gieo trồng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Đức Huy
Tin: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (Mxv)
- Hà Nội yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu, không để đứt gãy chuỗi cung ứng
- Doanh nghiệp phân phối xăng dầu không để gián đoạn bán lẻ, bám sát đầu mối nguồn
- Petrolimex nhập sớm 50% lượng xăng dầu tạo nguồn của tháng 3, chủ động ứng phó với biến động thị trường
- Hà Nội sẽ chuyển toàn bộ taxi chạy xăng, dầu sang xe điện trước năm 2030
- Trung Đông “rực lửa”, giá dầu và vàng khó đứng yên
- BIC đổi mới nhận diện thương hiệu, khẳng định tầm vóc sau 20 năm vững bước
- Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026
- PwC : 89% doanh nghiệp có kế hoạch cam kết ESG trong vòng 2-4 năm tới
- Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng mắc bất động sản, ổn định thị trường vàng, nâng ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh
- Đề xuất chuẩn hóa tín chỉ hàng hóa trên sàn giao dịch carbon, tránh rủi ro gian lận

