Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/3: Đồng USD giảm
![]() |
![]() |
![]() |
Tỷ giá thế giới
Đồng USD giảm vào phiên giao dịch vừa qua, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết, Ngân hàng Trung ương Mỹ tự tin rằng lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2%, và có thể sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất.
Đồng euro ban đầu sụt giảm sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giữ lãi suất ổn định bất chấp lạm phát đang hạ nhiệt, nhưng đã phục hồi ngay sau đó và đạt mức tăng hằng ngày lớn nhất so với đồng bạc xanh trong khoảng một tháng. Đồng tiền chung châu Âu đạt mức cao nhất trong 6 tuần so với đồng USD.
Ông Powell đã nói với các nhà lập pháp hôm 7/3 rằng, việc cắt giảm lãi suất vẫn có khả năng xảy ra trong những tháng tới nhưng chỉ khi có thêm các bằng chứng cho thấy lạm phát đã thực sự hạ nhiệt.
Marc Chandler, chiến lược gia trưởng thị trường tại Bannockburn Global Forex cho rằng, nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn, bao gồm cả cổ phiếu, cũng gây áp lực lên đồng bạc xanh.
Ở một diễn biến ngược lại, đồng euro tăng 0,45% so với đồng USD, đạt mức 1,0944 USD.
Ngân hàng Trung ương châu Âu thận trọng đặt nền tảng cho việc hạ lãi suất vào cuối năm nay.
Tỷ giá trong nước
Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 8/3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam, hiện giữ nguyên ở mức: 24.017 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.167 đồng.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 24.500 đồng – 24.870 đồng
Vietinbank: 24.475 đồng – 24.895 đồng
Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ hiện ở mức: 24.872 đồng – 27.490 đồng.
Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 26.225 đồng – 27.664 đồng
Vietinbank: 26.375 đồng – 27.665 đồng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Vân Anh
-
Điểm tin ngân hàng ngày 19/4: Ngân hàng dùng gần nửa nguồn dự phòng để xử lý nợ xấu
-
Điểm tin ngân hàng ngày 17/4: Lãi suất vay mua nhà giảm, ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ người mua ở thực
-
Điểm tin ngân hàng ngày 10/4: Ngân hàng bơm gần 1,1 triệu tỷ đồng vào bất động sản TP.HCM
-
Điểm tin ngân hàng tuần qua: Ngân hàng chạy đua tăng trưởng tín dụng, lo ngại nợ xấu gia tăng
- Bộ Công Thương điều hành giá xăng dầu như thế nào từ ngày 2/5?
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ