Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/8: Đồng USD trải qua tuần tăng mạnh
![]() |
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Tỷ giá thế giới
Đồng USD trong phiên giao dịch mới đây đã duy trì sự ổn định quanh mức cao nhất trong vòng hai tháng. Điều này diễn ra sau khi Fed - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, tiết lộ biên bản cuộc họp chính sách gần đây khi để ngỏ khả năng tăng lãi suất một cách đáng kể.
Đồng thời, dữ liệu kinh tế tích cực trong tuần này như hoạt động xây dựng nhà ở mới tại Mỹ đã tăng mạnh trong tháng 7 hay dữ liệu sản xuất tại các nhà máy ở Mỹ đã bất ngờ phục hồi cũng đã khẳng định khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ.
Trong khi đó, đồng yên Nhật tăng 0,38% so với đồng bạc xanh, hiện ở mức 145,29/USD sau khi chạm mức thấp nhất trong 9 tháng là 146,56. Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh giảm 0,05%, xuống còn 1,2741 USD, sau khi các nhà bán lẻ của Anh báo cáo doanh số bán hàng giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 7. Đồng Euro tăng 0,04%, đạt mức 1,08745 USD, sau khi chạm mức thấp nhất trong 6 tuần là 1,0856 USD.
Tỷ giá trong nước
Trên thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD vào cuối phiên giao dịch 18/8 đạt mức tăng tuần 109 đồng, hiện ở mức: 23.946 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.093 đồng.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 23.600 đồng – 24.970 đồng
Vietinbank: 23.595 đồng – 24.015 đồng
Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ ở mức: 24.741 đồng – 27.346 đồng
Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 25.234 đồng – 26.646 đồng.
Vietinbank: 25.044 đồng – 26.334 đồng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Vân Anh
-
Điểm tin ngân hàng ngày 31/3: Cần cẩn trọng khi ứng dụng AI và blockchain vào hoạt động ngân hàng
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/11: Hà Nội rà soát các dự án “đắp chiếu” để chống lãng phí
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ
- Donald Trump tuyên bố tăng thuế đối với Canada, Mexico và Trung Quốc