Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/8: Đồng USD trong nước bật tăng
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Tỷ giá thế giới
Diễn biến trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,02%, đạt mốc 103,21.
Đồng USD đi ngang sau khi dữ liệu cho thấy, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng hơn dự kiến vào tháng 7, trong khi đồng nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng trong phiên giao dịch vừa qua, khi ngân hàng trung ương Trung Quốc bất ngờ cắt giảm lãi suất cơ bản.
Bộ Thương mại Mỹ cho biết, doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 0,7% trong tháng trước, chứng tỏ rằng nhu cầu vẫn ổn định bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất mạnh mẽ để kiềm chế lạm phát, nhờ tiền lương tăng mạnh từ việc thị trường lao động được thắt chặt.
So với đồng yên Nhật, đồng USD đã tăng lên mức cao mới trong 9 tháng là 145,865, trước khi giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 145,25.
Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng giá sau khi dữ liệu cho thấy tiền lương cơ bản của Anh tăng với tốc độ kỷ lục, làm dấy lên lo ngại về lạm phát của Ngân hàng Trung ương Anh.
Tỷ giá trong nước
Trên thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD vào cuối phiên giao dịch 15/8 tăng 11 đồng, hiện ở mức: 23.848 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.025 đồng.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 23.770 đồng – 24.140 đồng
Vietinbank: 23.765 đồng – 24.185 đồng
Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ ở mức: 24.737 đồng – 27.341 đồng.
Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 25.510 đồng – 26.949 đồng.
Vietinbank: 25.290 đồng – 26.580 đồng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Vân Anh
-
Điểm tin ngân hàng ngày 19/4: Ngân hàng dùng gần nửa nguồn dự phòng để xử lý nợ xấu
-
Điểm tin ngân hàng ngày 17/4: Lãi suất vay mua nhà giảm, ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ người mua ở thực
-
Điểm tin ngân hàng ngày 10/4: Ngân hàng bơm gần 1,1 triệu tỷ đồng vào bất động sản TP.HCM
-
Điểm tin ngân hàng tuần qua: Ngân hàng chạy đua tăng trưởng tín dụng, lo ngại nợ xấu gia tăng
- Bộ Công Thương điều hành giá xăng dầu như thế nào từ ngày 2/5?
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ