Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/9: Dự báo đồng USD có thể tăng nhẹ trong tuần
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Tỷ giá thế giới
Đồng USD tiếp tục trải qua một tuần giao dịch đầy hứng khởi và chốt phiên tuần ở trên mốc 105. Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã xác lập đà tăng 8 tuần liên tiếp, với mức độ tăng ít dần qua từng tuần, dấu hiệu cho thấy có thể nó đã đạt đỉnh trong ngắn hạn.
Tuần trước, Chỉ số DXY đã kết thúc giao dịch trên mức tâm lý 105,00, ổn định quanh mức cao nhất kể từ đầu tháng 3. Đà tăng giá được xúc tác bởi sự phục hồi của lãi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ.
Đồng USD đã bứt phá ở mức cao nhất trong tuần qua, vượt qua ngưỡng kháng cự 104,50 và neo ở mức cao 105. Chỉ số DXY có thể tiếp đà tăng trong những ngày tới, đặc biệt nếu nó duy trì tốt trên mốc 104,50. Trong trường hợp đó, chỉ số này có thể hướng tới mức 105,30.
Ngược lại, nếu chỉ số DXY giảm xuống dưới mốc 104,50, nó có thể rớt xuống mức 103,95, thậm chí là 103,50.
Tỷ giá trong nước
Trên thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD vào cuối phiên giao dịch 8/9, tăng 14 đồng, hiện ở mức: 23.993 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.142 đồng.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 23.890 đồng – 24.260 đồng
Vietinbank: 23.900 đồng – 24.320 đồng
Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức: 24.391 đồng – 26.959 đồng.
Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 25.145 đồng – 26.552 đồng.
Vietinbank: 24.959 đồng – 26.249 đồng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Vân Anh
-
Điểm tin ngân hàng ngày 19/4: Ngân hàng dùng gần nửa nguồn dự phòng để xử lý nợ xấu
-
Điểm tin ngân hàng ngày 17/4: Lãi suất vay mua nhà giảm, ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ người mua ở thực
-
Điểm tin ngân hàng ngày 10/4: Ngân hàng bơm gần 1,1 triệu tỷ đồng vào bất động sản TP.HCM
-
Điểm tin ngân hàng tuần qua: Ngân hàng chạy đua tăng trưởng tín dụng, lo ngại nợ xấu gia tăng
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ
- Donald Trump tuyên bố tăng thuế đối với Canada, Mexico và Trung Quốc