Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/8: Đồng USD tăng trở lại
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Tỷ giá thế giới
Đồng USD đã tăng trở lại vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu lạm phát Mỹ được công bố cho thấy mức tăng vừa phải vào tháng trước, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát 2% của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Đầu phiên, đồng USD giảm sau khi số liệu cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 tăng 0,2%, tương ứng với mức tăng trong tháng 6. CPI đã tăng 3,2% trong 12 tháng tính đến tháng 7, tăng so với mức tăng 3,0% trong tháng 6, đây là mức tăng hàng năm nhỏ nhất kể từ tháng 3/2021.
Một báo cáo riêng từ Bộ Lao động Mỹ hôm 10/8 cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiểu bang ban đầu đã tăng 21.000, đạt mức 248.000 trong tuần đầu tháng 8, vượt mức dự báo của nhà kinh tế là 230.000.
Trong khi đó, đồng Euro tăng so với đồng yên, đạt mức cao nhất trong 15 năm là 159,20.
Tỷ giá trong nước
Trên thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD vào cuối phiên giao dịch 10/8 giảm 5 đồng, hiện ở mức: 23.826 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 24.942 đồng.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 23.570 đồng – 23.910 đồng
Vietinbank: 23.537 đồng – 23.957 đồng
Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức: 24.833 đồng – 27.446 đồng.
Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 25.628 đồng – 26.792 đồng.
Vietinbank: 25.331 đồng – 26.621 đồng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Vân Anh
-
Điểm tin ngân hàng tuần qua: Tỷ giá và lãi suất liên ngân hàng diễn biến bất thường
-
Điểm tin ngân hàng tuần qua: Mua bán, mở hộ thẻ ngân hàng có thể bị phạt đến 200 triệu đồng
-
Điểm tin ngân hàng ngày 19/4: Ngân hàng dùng gần nửa nguồn dự phòng để xử lý nợ xấu
-
Điểm tin ngân hàng ngày 17/4: Lãi suất vay mua nhà giảm, ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ người mua ở thực
- Bộ Công Thương điều hành giá xăng dầu như thế nào từ ngày 2/5?
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ