Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/12: Đồng USD dần trở lại mốc 104
![]() |
![]() |
![]() |
Tỷ giá thế giới
Chỉ số DXY đã nỗ lực phục hồi trở lại vào tuần trước, qua đó chấm dứt đà giảm kéo dài ba tuần. Trong khi đó, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng tốt, đặc biệt là vào phiên cuối tuần, sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm.
Thị trường hiện đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào ngày 13/12. Các nhà kinh tế kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5-5,25%. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Fed vẫn có khả năng tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản theo dự báo của Ngân hàng trung ương hồi tháng 9.
Ngược lại, nếu chỉ số DXY không thể vượt qua được mức 104,30 mà giảm xuống dưới 103, nó có thể sẽ rớt xuống vùng hỗ trợ 102-101,50.
Ở một diễn biến ngược lại, đồng Euro đã giảm tuần thứ hai liên tiếp. Triển vọng trước mắt là ảm đạm. Mức kháng cự đối với đồng tiền chung châu Âu nằm trong vùng 1.0800-1.0820. Đồng Euro ban đầu có thể sẽ kiểm tra mốc 1,07. Việc rớt xuống dưới mốc 1,07 có thể kéo nó xuống vùng 1,0630-1,06 trong tuần này. Hành động giá sau đó cần được theo dõi chặt chẽ để xem liệu đồng Euro có thể phục hồi trở lại hay không.
Tỷ giá trong nước
Trên thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giao dịch vào ngày 11/12 , hiện ở mức: 23.951 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.098 đồng.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 24.060 đồng – 24.390 đồng
Vietinbank: 24.070 đồng – 24.430 đồng
Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức: 24.565 đồng – 27.150 đồng.
Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 25.455 đồng – 26.853 đồng.
Vietinbank: 25.218 đồng – 26.508 đồng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Vân Anh
-
Điểm tin ngân hàng ngày 19/4: Ngân hàng dùng gần nửa nguồn dự phòng để xử lý nợ xấu
-
Điểm tin ngân hàng ngày 17/4: Lãi suất vay mua nhà giảm, ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ người mua ở thực
-
Điểm tin ngân hàng ngày 10/4: Ngân hàng bơm gần 1,1 triệu tỷ đồng vào bất động sản TP.HCM
-
Điểm tin ngân hàng tuần qua: Ngân hàng chạy đua tăng trưởng tín dụng, lo ngại nợ xấu gia tăng
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ
- Donald Trump tuyên bố tăng thuế đối với Canada, Mexico và Trung Quốc