Trung Quốc nhập khẩu LNG kỷ lục từ Mỹ
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
14 chuyến hàng được giao cho Trung Quốc vào tháng trước đánh dấu số lượng hàng cao nhất từng được Mỹ giao trong một tháng tới một quốc gia.
Tháng 12 là tháng đầu tiên Trung Quốc là điểm xuất khẩu hằng tháng nhiều nhất của Mỹ kể từ khi Trung Quốc tiếp tục nhập khẩu LNG từ Mỹ vào tháng 4/2020 sau 13 tháng tạm dừng do thuế quan.
Nhu cầu LNG bùng nổ ở châu Á do thời tiết mùa đông lạnh giá khiến công suất chở LNG ở mức cao trong tháng Giêng.
14 chuyến hàng Mỹ giao cho Trung Quốc trong tháng 1 so với không có chuyến nào trong cùng kỳ năm 2020. Bốn trong số các chuyến hàng trong tháng Giêng đó đã được chuyển đến cảng Zhoushan LNG. Xếp sau Trung Quốc, Nhật Bản là điểm xuất khẩu LNG số 2 của Mỹ trong tháng trước, với 13 chuyến hàng được giao, nhiều hơn gấp đôi so với số lượng hàng được giao trong cùng kỳ năm 2020. Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đứng ở vị trí thứ ba với bảy chuyến hàng, tiếp theo là Brazil với sáu chuyến.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- PVI AM được vinh danh “Công ty Quản lý tài sản của năm - Hạng mục Đầu tư thu nhập cố định (Việt Nam)”
- Hà Nội chuẩn bị huy động 200.000 tỷ đồng qua trái phiếu phát triển Thủ đô
- Cảnh giác với các liên kết thanh toán tự động trên ví điện tử
- Bảo hiểm PVI Tây Nam thắp sáng đường quê bằng năng lượng xanh
- ADB rót 70 tỷ USD cho hạ tầng năng lượng và số hóa châu Á - Thái Bình Dương
- Thêm "đòn bẩy" cho doanh nghiệp mới gia nhập thị trường
- Vốn đổ vào nhà ở, bất động sản tiếp tục “lọc” dòng tiền
- BIC giảm 15% phí bảo hiểm sức khỏe cao cấp chào mừng ngày thành lập BIDV
- Siết quản lý thuế trong kinh doanh xăng dầu
- Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến ngày 30/6/2026


