Trạm sạc xe điện từ năng lượng thủy triều
![]() |
Trạm nạp năng lượng cho xe điện đầu tiên đã bắt đầu hoạt động, điểm này nằm trên một hòn đảo phía bắc lục địa Scotland mang tên Yell, một phần của Shetland (là một quần đảo bao gồm khoảng 100 hòn đảo). Điểm tiếp năng lượng này sử dụng năng lượng thủy triều để giúp người đi đường có thể nạp năng lượng cho xe của họ.
Điểm nạp năng lượng lấy điện từ Mảng thủy triều Shetland của Nova Innovation, một hệ thống lắp đặt bốn tua-bin ở Bluemull Sound, một eo biển giữa Yell và một hòn đảo khác có tên là Unst.
Trong một thông báo hôm 22/3, Nova Innovation mô tả dự án như sau: “Điểm sạc xe điện đầu tiên mà người lái xe có thể nạp đầy năng lượng, trực tiếp lấy năng lượng từ nguồn năng lượng thủy triều…”. Một hệ thống lưu trữ pin cũng đã được triển khai để đảm bảo cung cấp năng lượng liên tục cho các phương tiện.
Như vậy, điểm nạp năng lượng cho xe điện lấy từ nguồn năng lượng thủy triều là một giải pháp đầy triển vọng hướng tới một tương lai xanh cho toàn cầu.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Đào Trang
- SME Forum 2026: Kiến tạo tri thức vận hành cho doanh nghiệp sản xuất
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/3: Hạn chế sử dụng margin và không mua đuổi
- Tin nhanh chứng khoán ngày 11/3: VN Index bứt phá hơn 51 điểm; nhóm dầu khí, chứng khoán tăng mạnh
- Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua “Chiến lược Cửa ngõ Toàn cầu”
- BIC tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2025 và phát động kinh doanh năm 2026
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/3: Cân nhắc bán đối với cổ phiếu đang suy yếu về giá
- Tin nhanh chứng khoán ngày 10/3: VN-Index bật tăng gần 24 điểm sau chuỗi giảm mạnh
- Hà Nội yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu, không để đứt gãy chuỗi cung ứng
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/3: Chờ nhịp hồi phục để cơ cấu danh mục
- Tin nhanh chứng khoán ngày 9/3: VN Index “rơi tự do”, thị trường bán tháo trên diện rộng

