TP HCM: Quận Bình Tân cảnh báo tình trạng phân lô, bán nền trên đất quy hoạch

14:09 | 08/06/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
UBND quận Bình Tân (TP HCM) vừa có thông tin cảnh báo tình trạng phân lô, bán nền tại 3 khu đất quy hoạch đường xe lửa dự kiến thuộc phường Bình Hưng Hòa B.
Bình Thuận: Bát nháo khu dân cư tự phátBình Thuận: Bát nháo khu dân cư tự phát
Lâm Đồng ra quy định mới, siết Lâm Đồng ra quy định mới, siết "dự án ma" phân lô đồi chè
TP HCM: Quận Bình Tân cảnh báo tình trạng phân lô, bán nền trên đất quy hoạch
Quận Bình Tân cảnh báo tình trạng phân lô, bán nền trên đất quy hoạch. (Ảnh minh hoạ)

Theo UBND quận Bình Tân, thời gian qua, một số đối tượng đã giới thiệu, quảng cáo, rao bán đất nền các dự án không hợp pháp nằm trên địa bàn quận trên các trang mạng xã hội, qua các tờ rơi; lập vi bằng, hợp đồng góp vốn đối với các dự án phân lô không đúng quy định pháp luật. Các đối tượng này hứa hẹn, nếu đặt tiền "cọc" từ 50 triệu đồng đến 400 triệu đồng, trong thời gian 6-12 tháng sẽ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở.

Qua kiểm tra, rà soát, hiện nay trên địa bàn phường Bình Hưng Hoà B đang có 3 khu đất trống quy hoạch đường xe lửa dự kiến, hiện nay đang chuẩn bị sang nhượng cho ông Đ.Đ.Đ (sinh năm 1979, thường trú ở phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân) khả năng khi sang nhượng 3 bãi đất trống này ông Đ. sẽ tiến hành phân lô, bán nền trên mạng xã hội (phân thành 67 nền).

Theo UBND quận Bình Tân, 3 khu đất trống thuộc quy hoạch đất cây xanh cách ly đường xe lửa dự kiến tại phường Bình Hưng Hòa B nói trên có địa chỉ đối diện số 271, đường số 1, khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa B.

Cụ thể, khu đất thuộc thửa đất số 510, tờ bản đồ số 4, phường Bình Hưng Hòa B, diện tích 536,1m2 do ông Song Chạp đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; khu đất thuộc thửa đất số 270, tờ bản đồ số 4, phường Bình Hưng Hòa B, diện tích 1.484m2 do ông Song Chạp đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và khu đất thuộc thửa đất số 296, tờ bản đồ số 4, phường Bình Hưng Hòa B, diện tích 4.190m2 do bà Phạm Thị Tuyết Nga đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

UBND quận Bình Tân cho hay các trường hợp trên là đất không phù hợp quy hoạch, không đủ diện tích tối thiểu, không đảm bảo cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội... nên việc san lấp, phân lô, bán nền trái phép, chuyển nhượng đất không đúng quy định sẽ gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, quyền lợi của người nhận chuyển nhượng đất.

Trước đó, UBND quận Bình Tân cũng đã phát đi thông báo cảnh báo trên địa bàn quận Bình Tân có 9 khu đất qua thông tin quảng cáo là dự án đất nền, nhà ở nhưng thực chất không có pháp lý và đang có dấu hiệu phân lô trái phép bán cho người dân tại 6 phường: An Lạc, Tân Tạo, Tân Tạo A, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B, Bình Trị Đông A. Các khu đất này cũng nằm trong quy hoạch cây xanh, giao thông. Chính vì vậy, việc san lấp, phân lô là trái phép; việc bán nền, chuyển nhượng đất là không đúng quy định của pháp luật và phát sinh nhiều hệ luỵ.

UBND quận Bình Tân cũng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước các hình thức tư vấn, lôi kéo của một số "cò đất", dịch vụ tư vấn bất động sản có dấu hiệu lừa đảo.

Khi có nhu cầu thông tin, giao dịch về nhà đất, UBND quận Bình Tân đề nghị người dân nên liên hệ các cơ quan chức năng để tìm hiểu thông tin quy hoạch, tính pháp lý của các dự án đang quan tâm.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Vetnamfinance.vn

ajinomoto
thaco