Tổng hợp tin Chứng khoán tuần qua (17/1- 23/1/2022): Thị trường tìm lại được sắc xanh, VN Index tiếp đà tăng điểm

13:41 | 23/01/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thị trường Chứng khoán tuần qua giao dịch đầy biến động với: Phiên giao dịch đầu tuần mới “đỏ lửa”; trung tuần Thị trường tìm lại được sắc xanh; cuối tuần VN Index tiếp đà tăng điểm...
Tổng hợp tin Chứng khoán tuần qua (10/1- 16/1/2022): Một tuần biến động, VN Index trải qua biết bao thăng trầm trong các phiên giao dịchTổng hợp tin Chứng khoán tuần qua (10/1- 16/1/2022): Một tuần biến động, VN Index trải qua biết bao thăng trầm trong các phiên giao dịch
Tổng hợp tin Chứng khoán tuần qua (3/1 - 9/1/2022): Chứng khoán Việt Nam duy trì đà tăng trưởng, dẫn đầu thị trường châu ÁTổng hợp tin Chứng khoán tuần qua (3/1 - 9/1/2022): Chứng khoán Việt Nam duy trì đà tăng trưởng, dẫn đầu thị trường châu Á
OPEC+ cắt giảm sản lượng dầu
Tổng hợp tin Chứng khoán: Thị trường tìm lại được sắc xanh, VN Index tiếp đà tăng điểm. Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Thị trường cần thêm một vài phiên tích luỹ

Thị trường chứng khoán trong nước vừa trải qua một tuần giao dịch đầy biến động khiến phần lớn các nhà đầu tư đều cảm thấy sự “vơi” đi trong tài khoản của mình. Tuy chỉ số chung không bị giảm quá sâu (sấp xỉ 10%) so với tuần trước đó nhưng cảm giác chung của các nhà đầu tư và đặc biệt là các nhà đầu tư mới (FO) đều cảm nhận như thị trường đã mất tới 50 - 70 điểm.

Phiên giao dịch đầu tuần mới “đỏ lửa”

Phiên giao dịch đầu tuần mới ngày 17/1 diễn ra hết sức tiêu cực khi áp lực bán ra tăng mạnh trong phiên chiều khiến thị trường mất tới 43,18 điểm, VN Index bị đẩy về gần mốc 1.450 điểm. Hàng loạt các cổ phiếu lớn/nhỏ ở tất cả các nhóm ngành bị bán mạnh trong đó có tới 185 mã giảm sàn khiến tâm lý các nhà đầu tư trở nên hoảng loạn. Trong điều kiện dịp nghỉ tết Nguyên đán Nhâm dần đang cận kề thì những phiên giảm điểm mạnh như vậy là điều khá dễ hiểu.

Thị trường tiếp tục giảm điểm, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển

Thị trường tiếp tục giao dịch khá tiêu cực trong phiên giao dịch ngày 18/1 khi áp lực bán tiếp tục gia tăng đối với các cổ phiếu bất động sản, xây dựng .... Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm bluechip, ngân hàng giúp nhóm cổ phiếu này tăng điểm tích cực, qua đó giúp VN Index không còn giảm quá sâu. Thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm khi chỉ còn 23.000 tỷ đồng được giao dịch phát tín hiệu đà bán tháo đã tạm dừng lại. Nhiều chuyên gia cùng nhận định thị trường đang dò đáy quanh vùng 1.430 điểm.

Thị trường tìm lại được sắc xanh, tín hiệu tốt đến với họ nhà FLC

Phiên giao dịch ngày 18/1 diễn ra với nhiều rung lắc, thị trường liên tục thử thách “lực cầu” bắt đáy khiến chỉ số nhiều lần đổi màu xanh/đỏ, tuy nhiên VN Index vẫn giữ được sắc xanh khi kết phiên. Như vậy VN Index đã có phiên tăng điểm khá tích cực sau 7 phiên giảm điểm liên tiếp. Dẫn dắt đà tăng phiên hôm nay là dòng chứng khoán và một số mã lớn. Tâm lý các nhà đầu tư được cải thiện, đã không còn tình trạng bán tháo thể hiện ở thanh khoản phiên giao dịch sụt giảm khá nhiều so với các phiên gần đây.

Thị trường phục hồi “ngoạn mục”, VN Index vượt qua mốc 1.465 điểm

Phiên giao dịch ngày 20/1 trùng với thời hạn đáo hạn các hợp đồng chứng khoán phái sinh tháng 1/2022, nên tâm lý các nhà đầu tư tỏ ra khá thận trọng trong phiên sáng. Tuy nhiên thị trường đã có sự phục hồi bất ngờ và ngoạn mục trong phiên chiều. Sắc xanh quay trở lại ở nhiều nhóm ngành và tràn ngập bảng điện tử, VN Index kết phiên với mức tăng ấn tượng 22,51 điểm, đạt mốc 1.465,3 điểm. Tâm lý các nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn thể hiện ở thanh khoản thị trường tăng vọt so với phiên trước đó.

VN Index tiếp đà tăng điểm, nhóm cổ phiếu FLC là tâm điểm của phiên giao dịch

Phiên giao dịch ngày 21/1 tiếp tục chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường, VN Index tăng 7,59 điểm vượt qua mốc 1.472 điểm. Nhóm cổ phiếu thị trường đã hồi phục mạnh mẽ với nhiều sắc tím tại các mã bất động sản, xây dựng và nhóm cổ phiếu vừa & nhỏ. Tâm điểm của phiên giao dịch là sự tích cực của nhóm cổ phiếu FLC đã thoát sàn và chuyển sắc tím ở tất cả các mã gồm FLC, AMD, HAI, ROS, KLF.

Tổng công ty cổ phần Công trình Viettel - CTR chuẩn bị “chuyển nhà” từ UPCOM sang HOSE

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố thông tin về việc hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu CTR của Tổng công ty cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction). Kể từ 15/2/2022, gần 93 triệu cổ phiếu CTR sẽ hủy giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCoM.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Hoài Nam - Trang Hoàng

sao-thai-duong