Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 5,2 triệu thùng trong tuần trước

14:00 | 09/12/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm hơn 5 triệu thùng trong tuần gần đây nhất, theo dữ liệu từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA).
Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 3,7 triệu thùng trong tuần trướcTồn kho dầu thô của Mỹ giảm 3,7 triệu thùng trong tuần trước
Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 12,6 triệu thùng trong tuần trướcTồn kho dầu thô của Mỹ giảm 12,6 triệu thùng trong tuần trước
Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 5,2 triệu thùng trong tuần trước
(Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Báo cáo hằng tuần từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ (không bao gồm dầu trong kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược) đã giảm 5,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 2/12, xuống còn 413,9 triệu thùng.

Tồn kho dầu thô của Mỹ hiện thấp hơn 9% so với mức trung bình 5 năm vào thời điểm này trong năm.

Lượng dầu thô đầu vào của nhà máy lọc dầu ở Mỹ đạt trung bình 16,6 triệu thùng/ngày, thấp hơn 53.000 thùng mỗi ngày so với mức trung bình của tuần trước.

Các nhà máy lọc dầu đã hoạt động hết 95,5% công suất trong tuần trước. Trong khi đó, sản lượng xăng lại giảm, trung bình đạt 9,1 triệu thùng/ngày.

Dự trữ xăng của Mỹ tăng 2,8 triệu thùng lên tổng cộng 213,8 ​​triệu thùng trong tuần trước, EIA cho biết.

Nhập khẩu dầu thô của Mỹ đạt trung bình 6 triệu thùng/ngày trong khoảng thời gian tương ứng, giảm 24.000 thùng/ngày so với tuần trước. Trong khi đó, tổng tồn kho xăng dầu thương mại lại tăng 5,9 triệu thùng trong tuần trước.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Ánh Ngọc