Tin nhanh ngân hàng ngày 6/10: Sacombank có dịch vụ chuyển tiền nhanh đến thẻ Visa tại nước ngoài

06:45 | 06/10/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
BIC giảm 30% phí bảo hiểm sức khoẻ trực tuyến trong "Ngày vàng khuyến mại"; TPBank hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận cả năm, tín dụng tăng 15% trong 9 tháng… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Tin nhanh ngân hàng ngày 5/10: Vay mua nhà dự án dễ dàng tại BaoViet BankTin nhanh ngân hàng ngày 5/10: Vay mua nhà dự án dễ dàng tại BaoViet Bank

Tin nhanh ngân hàng ngày 4/10: ACB ra mắt gói Tin nhanh ngân hàng ngày 4/10: ACB ra mắt gói "Không phí" cho khách hàng doanh nghiệp

Sacombank - ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam có dịch vụ chuyển tiền nhanh đến thẻ Visa tại nước ngoài

Nhằm phục vụ nhu cầu chuyển tiền quốc tế cá nhân cho các mục đích như du học, định cư, khám chữa bệnh, trợ cấp thân nhân… Lần đầu tiên tại Việt Nam, ngân hàngSacombank phối hợp với Tổ chức thẻ quốc tế Visa triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh đến thẻ Visa tại nước ngoài.

Tin nhanh ngân hàng ngày 6/10: Sacombank có dịch vụ chuyển tiền nhanh đến thẻ Visa tại nước ngoài
Sacombank, ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam có dịch vụ chuyển tiền nhanh đến thẻ Visa tại nước ngoài/tin nhanh ngân hàng/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo đó, khách hàng tại Việt Nam có thể chuyển tiền từ thẻ thanh toán quốc tế Sacombank Visa Debit đến thẻ Visa được các ngân hàng khác phát hành ở nước ngoài với số tiền tối đa tương đương 8.000 USD/tháng tuỳ vào mục đích chuyển (không giới hạn số lần chuyển) với mức phí chuyển tiền ưu đãi chỉ từ 250.000 đồng.

Dịch vụ này đang áp dụng cho thẻ Visa (có áp dụng dịch vụ chuyển tiền Visa Direct) phát hành tại 44 nước/vùng lãnh thổ, gồm: Andorra, Áo, Brunei, Bulgaria, Campuchia, Croatia, Đảo Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Fiji, Phần Lan, Đức, Hi Lạp, Hungary, Indonesia, Israel, Italy, Latvia, Litva, Luxembourg, Macao, Trung Quốc, Malaysia, Maldives, Malta, Mông Cổ, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Philippines, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Sri Lanka, Thụy Sĩ, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và áp dụng với các loại ngoại tệ USD, AUD, CHF, EUR, GBP, JPY, NZD, SGD, THB.

Trước đó, Sacombank cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai phương thức nhận tiền bằng thẻ thanh toán quốc tế Sacombank Visa Debit được chuyển từ nước ngoài qua dịch vụ MoneyGram dễ dàng, nhanh chóng và miễn phí. Sau khi người chuyển tiền hoàn tất thủ tục nhập thông tin và số thẻ Sacombank Visa Debit của người nhận, chủ thẻ sẽ nhận được tiền trong tài khoản thẻ với tỉ giá quy đổi ngoại tệ cạnh tranh mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ bước xác thực nào.

BIC giảm 30% phí bảo hiểm sức khoẻ trực tuyến trong "Ngày vàng khuyến mại"

Khách hàng có thể truy cập website bảo hiểm trực tuyến mybic.vn hoặc tải ứng dụng BIC Online để đặt mua bảo hiểm sức khoẻ mọi lúc, mọi nơi. Quá trình đặt mua bảo hiểm được thực hiện hoàn toàn trên môi trường trực tuyến.

Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin, đặt mua, thanh toán mà không cần gặp trực tiếp cán bộ bảo hiểm. Ưu đãi Ngày vàng Khuyến mại được áp dụng cho các khách hàng lần đầu tham gia bảo hiểm sức khoẻ tại BIC.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện BIC Tâm An cung cấp 07 chương trình bảo hiểm linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu và khả năng thanh toán của khách hàng. Tổng mức chi trả của BIC Tâm An lên tới 1 tỉ đồng. Phí bảo hiểm cạnh tranh, chỉ từ 3.300 đồng/ngày. Khách hàng không cần kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm, đồng thời được hưởng dịch vụ bảo hiểm viện phí tại hơn 130 bệnh viện, cơ sở y tế cao cấp, uy tín có liên kết với BIC trên toàn quốc.

Website mybic.vn là trang bán bảo hiểm trực tuyến hoàn toàn mới của BIC. Website ứng dụng những công nghệ tiên tiến, giao diện được thiết kế hiện đại, thân thiện với người dùng, nhờ đó, khách hàng có thể đặt mua bảo hiểm dễ dàng, nhanh chóng chỉ trong vài phút.

Thay vì chờ đợi nhận giấy chứng nhận bảo hiểm bản cứng qua đường bưu điện, khách hàng có thể đăng ký nhận giấy chứng nhận điện tử (với giá trị pháp lý tương đương bản giấy) qua email chỉ vài phút sau khi đặt mua thành công.

Đặc biệt, với ứng dụng BIC Online, khách hàng có thể khai báo và nhận tiền bảo hiểm sức khỏe đơn giản chỉ bằng thao tác trên điện thoại hay máy tính bảng.

TPBank hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận cả năm, tín dụng tăng 15% trong 9 tháng

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) hôm nay thông báo, tính đến hết ngày 30/9/2021, tổng tài sản của ngân hàng đạt 260.328 tỉ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước và vượt hơn 4% kế hoạch cả năm. Tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng đạt 9.868 tỉ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ. Tăng trưởng tín dụng trong ba quý qua là 15%. Đây là mức tăng trưởng khả quan so với bối cảnh nhiều trung tâm kinh tế lớn trên cả nước bị giãn cách xã hội kéo dài.

Tin nhanh ngân hàng ngày 6/10: Sacombank có dịch vụ chuyển tiền nhanh đến thẻ Visa tại nước ngoài
TPBank hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận cả năm, tín dụng tăng 15% trong 9 tháng/tin nhanh ngân hàng/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Kết quả trên cho thấy khả năng thích ứng nhanh của TPBank với những thách thức rất lớn của thị trường.

Những điều chỉnh tích cực trong hoạt động kinh doanh đã giúp TPBank đa dạng hóa được nguồn thu, giảm sự phụ thuộc vào nguồn thu lãi từ hoạt động cho vay. Thu lãi thuần từ dịch vụ trong ba quý đầu năm 2021 của TPBank đã tăng xấp xỉ 30% so với cùng kỳ năm trước và đạt 1.052 tỉ đồng. Trong đó, thu dịch vụ từ hoạt động thanh toán, dịch vụ bảo hiểm và tư vấn chiếm tỉ trọng lớn nhất.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp TPBank duy trì được đà tăng trong trong giai đoạn khó khăn vừa qua là sự cải thiện của nền tảng vốn. Trong quý III, TPBank đã tăng vốn điều lệ thêm 1.000 tỉ đồng, nâng tổng số vốn điều lệ của ngân hàng lên hơn 11.716 tỉ đồng, thông qua hình thức chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Bên cạnh đó, tổng huy động của ngân hàng tính đến cuối tháng 9 đạt 230.644 tỉ đồng, tăng 24,73% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt xấp xỉ 4% kế hoạch cả năm.

Nguồn vốn chủ sở hữu và vốn huy động tăng thêm đã giúp TPBank nâng cao hệ số an toàn vốn, từ đó cho phép ngân hàng nâng cao được sức chịu đựng trong những tình huống căng thẳng. Tính đến cuối quý III, hệ số an toàn vốn (CAR) của TPBank được ghi nhận là 13,43%, cao hơn nhiều so với mức tối thiểu 8% do Ngân hàng Nhà nước quy định.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (T/h)